ประสบการณ์เยี่ยมชม เศรษฐสิริ – วัชรพล โดย แสนสิริ

 หลายสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้รับเชิญจากทาง แสนสิริ ไปร่วมงานเปิดตัว Club House ของโครงการ เศรษฐสิริ – วัชรพล มาครับ อยากเก็บเอาประสบการณ์มาเล่าสู่กันอ่านมาก แต่กว่าจะหาจังหวะเขียนบล็อกได้ก็นานพอดู …​ แต่คราวหน้าจะไม่ทิ้งช่วงไว้นานแบบนี้แล้วล่ะ เพราะมันทำให้ผมหารูปที่ผมไปถ่ายมาไม่เจออ่ะ ฮือๆ (หายไปไหนฟะ ถ่ายมากับมือแท้ๆ) ดีนะ ที่ถ่ายมาด้วยกล้อง 2 ตัว แต่ปัญหาก็คือ รูปส่วนใหญ่อยู่ใน Galaxy Note แล้วมันหายไปหมดเลย (ความเข้าใจของผมคือ รูปมันถูกเก็บลง MicroSD Card โดยที่ผมไม่รู้ตัว แล้วผมก็ดัน Format มันเพื่อเอาไปใช้งานอย่างอื่นแล้วด้วย (สะเพร่าจริงๆ) ดังนั้นคงต้องอาศัยการเล่าบรรยากาศ ประกอบไปกับภาพประกอบที่ขอแอบเอามาจากเว็บเท่าที่ผมจะหาได้ อิอิ

 

การเดินทางไปมาโครงการ

เศรษฐสิริ – วัชรพล นี่ค่อนข้างออกไปแถบๆ ชานเมืองแล้วครับ แต่ว่าทำเลก็ยังอยู่ในจุดที่สามารถเชื่อมต่อกับตัวเมืองได้ง่ายๆ เพราะใกล้กับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ แค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นทางอื่นๆ ที่อำนวยความสะดวกอยู่ใกล้ๆ อาทิ ถ.วัชรพล, ถ.สุขาภิบาล 5, ถ.สายไหม, ถ.รามอินทรา, ถ.จตุโชติ, ถ.พหลโยธิน, ถ.หทัยราษฎร์, ถ.วิภาวดี-รังสิต

 

เส้นทางไปยังโครงการ

 

ทำเลหมู่บ้านจัดสรรเดี๋ยวนี้ ถ้าไม่ให้อยู่ใกล้ๆ พวกสถานที่สำคัญๆ ก็จะลำบากนะ … อย่างกรณีของ เศรษฐสิริ – วัชรพล ก็จะมีพวก

  • ห้างสรรพสินค้าต่างๆ อย่าง แฟชั่นไอส์แลนด์, เซ็นทรัล รามอินทรา, เทสโก้​ โลตัส, บิ๊กซี, ท็อปส์ซูเปอร์มาเก็ต, ฟู้ดแลนด์
  • โรงเรียนสารสาสน์, โรงเรียนรัตนโกสินทร์
  • โรงพยาบาลสายไหม, โรงพยาบาลเซ็นทรัล เย็นเนอรัล

เท่าที่ดูคือ อยู่โครงการนี้ หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็จะลำบากเรื่องการเดินทางพอสมควรครับ แต่ว่าสนนราคาเริ่มต้น 6.9 ล้าน ไปจนถึง 25 ล้านบาท ผมว่าที่บ้านต้องมีรถซัก 1 คันแน่ๆ ล่ะน่า เหอๆ

 

พูดถึง Club House กันก่อน

มาเยี่ยมชมงานเปิดตัว Club House ถ้าไม่เขียนถึงเลยเดี๋ยวจะผิดวัตถุประสงค์ …​ แสนสิริถือว่าทำได้ดีมากในแง่ของการตลาดเลยละครับ สินค้าหรือบริการมันต้องมี Story หรือ เรื่องราวของมัน … อย่างในกรณีของ Club House นี่ก็เช่นกัน ธีมของโครงการมาจากแรงบันดาลใจจากคำว่า “อู่ข้าวอู่น้ำ” ซึ่งเป็นคำอธิบายถึงประเทศไทยในสมัยก่อน ดังนั้น Club House นี้ก็เลยถูกถ่ายทอดออกมาเป็นทรงเมล็ดข้าว หลังคาทำจากหวายเทียมสานด้วยมือ ใช้เวลาอยู่หลายเดือนกว่าจะเสร็จ

 

Club House ของ เศรษฐสิริ - วัชรพล ถ่ายจากของจริง

ผนังและหลังคาของ Club House ทำจากหวายสานด้วยมือ

 

มันมีคำว่า น้ำ อยู่ใน “อู่ข้าวอู่น้ำ” ดังนั้นพื้นที่โดยรอบของทั้ง Club House และบ้าน ก็เลยมีน้ำหล่อเลี้ยงพื้นที่โดยรอบ … ที่ Club House เองก็มี Fitness Room ที่สามารถเห็นวิวโครงการได้โดยรอบแบบพาราโนมิค และ สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ ซึ่งออกแนวสบายๆ ชิลๆ มากกว่าสระที่ถูกสร้างออกมาแบบมาตรฐานเพื่อว่ายจริงจัง

 

แอบไปเยี่ยมชมบ้านบ้าง

ตรงนี้แหละครับที่อยากจะเขกกะโหลกตัวเองที่สุด เพราะว่ารูปที่ถ่ายบ้านในโครงการ ซึ่งผมถ่ายแบบพาโนรามามาเลยด้วยซ้ำ ดันถูก Format ไปกับ MicroSD Card หมดเลย (คราวหน้าตูจะไม่เผลอใส่ MicroSD Card ไปในมือถืออีกแล้ว)​ ดังนั้นคงต้องเล่ากันด้วยตัวอักษร ประกอบกับรูปถ่ายเท่าที่ผมเหลือใน Oppo Find 3 (ซึ่งมีรูปเดียว) กับภาพที่ผมได้จากแสนสิริแล้วกันเนาะ

 

แบบบ้านแต่ละแแบบใน เศรษฐสิริ - วัชรพล

 

ทีนี้มาดูที่หน้าตาของบ้านแต่ละหลังนะครับ (ขออภัยที่ต้องใช้รูปของแสนสิริเอง)

 

สิริญาดา

สิริญาดานี่ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวไทยพร้อมส่วนเตรียมอาหาร และ 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยของบ้านรวม 170 ตารางเมตร

 

สิริฤดี

 

สิริฤดี มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้อง Family Room 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวไทยพร้อมส่วนเตรียมอาหาร 1 ห้องเก็บของ 1  ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอยรวม 193 ตารางเมตร

 

สิรินันทา

 

สิรินันทา มี 3 ห้องนอน 3  ห้องน้ำ 1 ห้อง Family Room 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหารพร้อมส่วนเตรียมอาหาร 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน มีพืื้นที่ใช้สอยในบ้าน 203 ตารางเมตร

 

สิริมายา

 

สิริมายา มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวไทยพร้อมส่วนเตรียมอาหาร 1 ห้องเก็บของ และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยในบ้าน 205 ตารางเมตร

 

สิรินลิน

 

สิรินลิน มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 Family Room 1  ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวไทยพร้อมส่วนเตรียมอาหาร 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยในบ้านรวม 240 ตารางเมตร

 

สิรินภา

 

สำหรับครอบครัวใหญ่สุดๆ ครับ มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 Family Room 1 ห้องพระ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวไทยพร้อมส่วนเตรียมอาหาร 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ และที่จอดรถ 4 คัน พื้นที่ใช้สอยในบ้านรวม  325 ตารางเมตร

เข้าไปเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างมาก บอกได้เลยว่าจัดเตรียมไว้ได้สวยงาม และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่สนใจบ้านเข้ามาเยี่ยมชม เพื่อเปิดจินตนาการของตนครับ ประมาณว่าถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะตกแต่งห้องไหนแบบไหนดี ก็อาจจะได้ไอเดียจากบ้านตัวอย่างนี่แหละ … ผมเห็นบางหลังเปลี่ยนห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ ให้เป็นห้องสำหรับผู้สูงอายุในบ้านที่ไม่สะดวกเดินเหินขึ้นบันไดด้วย (แต่แอบขัดใจตรงที่ตรงทางไปยังห้อง มันมีพื้นต่างระดับที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้สูงอายุได้ … ตรงนี้คงต้องอาศัยการตกแต่งเพิ่มเติมของเจ้าของบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงลง)

 

หลายๆ อย่างภายในบ้าน ได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายธรรมชาติของไทย

 

ระบบกันขโมยในบ้านทุกหลัง

บ้านทุกหลัง มีระบบกันขโมยติดตั้งมาให้พร้อม ใครจะแอบเข้ามาในบ้านยามวิกาล หรือ ตอนที่ไม่มีใครอยู่บ้านคงไม่ได้ง่ายๆ ระบบกันขโมยจะเชื่อมต่อไปยัง รปภ. ด้วย ภายในบ้านเองก็มีระบบ Motion Sensor คอยตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในบ้าน …​ แต่จำนวนจุดที่ติดตั้งมาให้มี 1 จุด ผมแนะนำว่าควรปรึกษากับผู้ให้บริการเพื่อมาติดตั้งเพิ่มเติมตามสมควรครับ

หากไฟดับ ก็มีระบบไฟสำรองที่ทำให้ระบบสัญญาณกันขโมยยังทำงานต่อไปได้ครับ ดังนั้นก็อุ่นใจไปอีกเปลาะหนึ่ง แต่แนะนำ​ (อีกเช่นกัน) ให้ศึกษาเรื่องการบำรุงรักษาระบบไฟสำรองด้วยนะครับ

พูดถึงระบบไฟแล้วผมรู้สึกชอบของที่นี่ เพราะทำตู้ไฟมาได้ค่อนข้างเป็นระเบียบดีมาก และสามารถจัดการระบบไฟทั้งหมดในบ้านได้สะดวกสบายจากจุดเดียวเลย … แต่แนะนำ (อีกแล้ว) ว่าควรพิจารณาเรื่องการล็อกเอาไว้ด้วยครับ เพราะว่าเกิด Worst-case Scenario ขโมยขโจรแอบเข้ามาได้ถึงจุดนี้ จะได้ไม่สามารถปิดระบบไฟเพื่อตัดระบบกันขโมยทั้งบ้านได้อ่ะนะ

 

สรุปโดยภาพรวม

ผมเคยไปเยี่ยมชมโครงการ เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์ – จรัญฯ มาแล้ว ต้องบอกว่า เศรษฐสิริ วัชรพล นี่มี Story ที่เหนือกว่านิดหน่อย​ ฮาฮา เรื่องการเดินทางถือว่าสะดวกดี ตอนที่ผมไปในวันอาทิตย์ รถไม่ติดเลย แต่ผมไม่แน่ใจว่าวันธรรมดาจะเป็นยังไงบ้าง เพราะเคยได้ยินชื่อเสียงเส้นวัชรพล และ วิภาวดี-รังสิต มาไม่น้อยอยู่ แต่บรรยากาศของโครงการนี่น่าอยู่มากๆ เลยครับ ผมชอบมาก (แต่เงินไม่ถึง ฮาฮา)

ยังไ่ม่แนะนำให้ใครตัดสินใจเลือกจากการรีวิว ที่ควรทำที่สุดคือ หากคิดว่าทำเลนี้ถูกใจ อยู่ย่านชานเมือง ก็แวะไปเยี่ยมชมโครงการซักหน่อย เดินเข้าไปดูบ้านตัวอย่าง ดูบรรยากาศของโครงการ …​ ของแบบนี้ไม่ใช่อะไรที่ใครจะมาเขียนเล่าแล้วจะเห็นภาพ ได้รับความรู้สึกทั้งหมดได้ครับ มันต้องไปลองเอง … เชื่อผมดิ

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: