กาฝากเปลี่ยนใจใช้ Mac อีกครั้ง ตอนที่ 1

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

6 Responses

 1. ชัชวาล พูดว่า:

  ขอบคุณครับชัดเจนมาก ผมก็เพิ่งจะได้ใช้ mac มาสักปีกว่านี่เอง ใคร ๆ ถามก็ไม่รู้จะเอาหลักการอะไรไปตอบ วันนี้รู้แล้วว่าจะบอกเพื่อนว่าอย่างไร อย่างหลักการที่เถียงไม่ได้เลยคือ OS ของตัวเองทำให้ไม่ต้องเขียนระบบเผื่อ Hardware ร้อยพ่อพันแม่ในตลาดเหมือนฝั่ง Windows (ไม่ใช่แค่บอกว่ามันเสถียรกว่า, มันไม่มีปัญหา Error, virus อะไรต่าง ๆ แบบนั้น…..)

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง Mac App Store มันเป็นประสบการณ์สุดยอดใหม่ในฝั่ง Apple ระบบนี้ทำให้คนใช้ Mac ไม่เปลี่ยนใจกลับไปฝั่ง Windows อีก เพราะได้ซื้อ App ไว้เป็นของตัวเองแล้ว ใช้ได้ยาวและ Update เรื่อย ๆ โดยไม่ติดยึดกับเครื่อง ยาวจนเป็นมรดกตกทอดให้ลูกหลานได้เลย จีงไม่แปลกที่ส่วนแบ่งตลาดของคนใช้ Apple เบียด Windows เข้าไปเรื่อย ๆ

 2. Lion King พูดว่า:

  อยากแชร์ว่า Trackpad ใช้คู่กับ jiTouch (พัฒนาโดยคนไทย) หรือ betterTouchTool บนแมค เป็นสิ่งหลักสิ่งเดียวที่ทำให้แอบหงุดหงิดเวลาต้องกลับใช้ Windows

  ลองดูนะคะ แล้วจะติดใจ

 3. pao pao พูดว่า:

  ใช้โปรแกรมอะไรในการเขียนบล็อกอะครับ บน mac อะ

ใส่ความเห็น