เก็บบรรยากาศงาน Cotto Share the World Pleasure มาฝาก

Print Friendly, PDF & Email

share_the_world_pleasure

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (20 เมษายน 2555) ผมได้รับเชิญให้ไปร่วมงานที่ชื่อว่า Share the World Pleasure หรือแปลเป็นไทยคงได้ประมาณว่า แบ่งปันความรื่นรมย์ให้แก่โลก ละมั้ง งานนี้เจ้าภาพก็คือ Cotto ครับ ซึ่งผมได้เคยพูดถึงไปแล้วในบล็อกก่อนหน้านี้ ว่าเป็นแบรนด์ไทยที่โกอินเตอร์ ได้ไปออกบูธที่งาน Milan Design Week 2012 ซึ่งถือเป็นงานเทรดแฟร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเฟอร์นิเจอร์เลยทีเดียว

และเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จ ทาง Cotto ก็เลยจัดงาน Share the World Pleasure นี้ขึ้นที่โรงแรม Le Meridien สุรวงศ์ ซึ่งจุดเด่นในงานก็คือ การสัมภาษณ์ทีมงานของ Cotto แบบสดๆ ผ่านโปรแกรม Hangout ของ Google+ นี่แหละครับ

เรียกว่านอกจากนะภาคภูมิใจกับความสำเร็จของแบรนด์ไทยแล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่า Google+ ทำอะไรได้บ้าง ก็จะได้เห็นศักยภาพด้านหนึ่งของมันก็วันนี้แหละ โดยเป็นเหมือน Video Conference กันกลายๆ เลยครับ ฝั่งทีม Cotto ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลีนั้นใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านอุปกรณ์ Tablet กันเลย เรียกว่าเข้ายุค Mobile Device กันมากๆ

milan_week_opening

บรรยากาศในงานนี้เรียกว่าชิลๆ สบายๆ ครับ มีทานอาหารเย็นกันไปด้วย เพราะว่าเริ่มเข้างานกันราวๆ 2 ทุ่มกำลังเหมาะกับมื้อค่ำ และพวกเราก็ต้องรอทีมของ Cotto ที่มิลานให้พร้อมเพรียงกัน ซึ่งเวลาของที่นั่นช้ากว่าเราประมาณ 6 ชั่วโมง กว่าเราจะได้ Hangout คุยกันน่ะ ก็แถวๆ สามทุ่มครึ่งละครับ

google_plus

งานนี้ได้ Google+ บริการ Social Media มากด้วยความสามารถของ Google มาเป็นเบื้องหลังของการทำ Video Conference กับทีมที่มิลานครับ แล้วค่อยทำการ Streaming หน้าจอของเครื่องคอมพิวเตอร์ออกไปเป็นถ่ายทอดสดให้กับผู้ชมทางบ้านอีกที ซึ่งสามารถติดตามดูได้ที่ http://www.sharetheworldpleasure.com … จริงๆ ตั้งใจว่าจะใช้ระบบ Google On Air เลย แต่ว่ามันเสร็จไม่ทัน เหอๆ … อ่ะ ไม่เป็นไร ทุกอย่างมีทางออกของมัน

งานนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ Cotto ได้ไปออกบูธที่ Milan Design Week และทางทีม Cotto เองก็มุ่งมั่นที่จะได้ไปออกบูธที่นั่นอีก

 

hangout-01hangout-02hangout-03

 

ราวๆ สามทุ่มครึ่ง พวกเราก็ได้เริ่มชมการสัมภาษณ์สดทีมงาน Cotto ที่มิลาน โดยมีคุณธนบูรณ์ สมบูรณ์ (@aceimage) ผู้ก่อตั้ง PORTFOLIO*NET และ CreativeMOVE และสุดท้ายคือ คุณคมน์ นพรัตน์ Fashion Columnist ของ Mango TV และ Bangkokbiznews ครับ (จริงๆ มีอีกท่าน แต่ผมจำไม่ได้จริงๆ ขออภัยครับ)

2nd_planทุกอย่างก็ราบรื่นดีครับ ติดตรงที่ระบบเสียงดูจะมีปัญหาหน่อย ในฐานะผู้ดูในวงนอกอย่างผม ต้องตั้งใจฟังกันพอสมควรเลยแหละ ส่วนผู้สัมภาษณ์ทุกคนใช้ Headset ช่วยก็เลยได้ยินเสียงค่อนข้างชัดกว่า … พวกผมต้องงัดเอาไม้ตายมา คือ เอา Galaxy Note มาเปิดหน้าเว็บ sharetheworldpleasure.com เพื่อเปิดวิดีโอถ่ายทอดสดฟัง เพราะเสียงจากการถ่ายทอดสดนั้นชัดแจ๋วกว่า ฮาฮา

ได้ฟังถึงบรรยากาศของบูธในงาน ทราบว่าชาวต่างชาติให้ความสนใจกับบูธของ Cotto ไม่น้อย เพราะผลิตภัณฑ์ในซีรี่ส์ Fiume Del Paradiso ซึ่งเป็นภาษาอิตาลีแปลว่า สายน้ำแห่งสรวงสวรรค์ นั้น น่าสนใจมากๆ เลย … แต่แม้ว่า Google+ Hangout จะเจ๋งแค่ไหน กล้องของ Tablet ที่ใช้มันก็ไม่ได้คุณภาพสูงขนาดที่จะโชว์ภาพของผลงานให้ได้เห็นชัดๆ ครับ ทาง Cotto เลยจัดให้มีตัวอย่างของผลงานมาแสดงกันให้ดูที่โรงแรมเลย

paradiso

paradiso-02paradiso-03

จุดเด่นของผลงานของ Cotto คือ การจำลองลวดลายของหินธรรมชาติบนผลิตภัณ์ของ Cotto ครับ ซึ่งปกติลวดลายแบบนี้ต้องเกิดจากการทับถมและอัดแน่นเป็นเวลานานมากๆ แต่ Cotto สามารถทำได้ในเวลาอันสั้น

paradiso-04โดยลวดลายที่เห็นเนี่ยมันไม่เหมือนกับพวกกระเบื้องที่เอาลวดลายไปแปะเอาไว้เฉยๆ นะครับ เพราะกระเบื้องของ Cotto นั้นเหมือนหินธรรมชาติจริงๆ ขนาดดูจากด้านข้างก็ยังเห็นลวดลายของการทับซ้อนกันของหินเลยครับ จึงทำให้เหมาะจริงๆ สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านด้วยความงามของธรรมชาติ แต่ไม่ไปรบกวนธรรมชาติ (ยุคนี้ต้องรักษ์โลกแล้ว)

คอมเม้นต์นิดหน่อย คือ ผลงานนี้สวยครับ แต่ว่าเอาไปจัดวางไว้ในตำแหน่งไม่ดีไปหน่อย เอาแสงไฟสีแดงมาส่อง จนทำให้ไม่สามารถชื่นชมความสวยงามได้เลย ที่ถ่ายรูปได้นี่เพราะผมไปขอทางทีมงานว่า ขอย้ายตำแหน่งชิ้นงานมาในที่ที่เป็นแสงไฟปกติ จะได้สามารถถ่ายรูปได้ เหอๆ

แต่ก็เอาน่ะ … ถือว่าได้มาชื่นชมผลงานของแบรนด์ไทยด้วยกัน ให้รู้ว่าไทยเราก็มีดีไม่น้อยเหมือนกันนะ จะบอกให้

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: