iWalk i2500 ไม่ใช่แค่จ่ายไฟสำรอง แต่ต้องดีไซน์งามด้วย

Print Friendly

01

บอกตรงๆ ว่าเหมือนผู้ใช้งาน Smartphone สมัยนี้จะทำใจได้แล้วว่า ยังไงๆ แบตเตอรี่ของ Smartphone ก็ไม่สามารถใช้งานได้ยาว 24 ชั่วโมงเต็มๆ หรอก … เอาแค่ซักสิบกว่าชั่วโมงก็เต็มกลืนแล้ว สำหรับบางคน 10 ชั่วโมงก็ถือว่าพอไหว แต่สำหรับอีกหลายๆ คน (รวมถึงผม) นี่แค่ 10 ชั่วโมง บ่อยครั้งมันไม่พอครับ ซ้ำร้าย Smartphone หลายๆ รุ่น โดยเฉพาะ iPhone ถูกออกแบบมาให้บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เลยทำให้ต้องแลกมาด้วยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้ และนั่นจึงเป็นที่มาของ แบตเตอรี่สำรองภายนอก แต่สำหรับโทรศัพท์ดีไซน์เน้นสวยแบบ iPhone แล้ว แค่สำรองไฟได้มันไม่พอครับ

02และนั่นคือที่มาของ iWalk i2500 แบตเตอรี่สำรองแบบพกพาได้สะดวก ออกแบบโดยบริษัท U2O สัญชาติเกาหลีตัวนี้นั่นเอง … iWalk i2500 นี่เป็นแบตเตอรี่สำหรับที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับ iPod Touch/iPhone/iPad โดยเฉพาะครับ ดูจากหัวเสียบได้ เป็นแบบ 30-pin ของ iDevice โดยเฉพาะเลย

030405

06ดูรอบๆ ตัว iWalk i2500 กันบ้างครับ ตัวบอดี้ทำออกมาค่อนข้างบึกบึนดีครับ ด้านหน้ามีชื่อยี่ห้อ iWalk แล้วก็มีไฟสีฟ้าสำหรับแสดงสถานะการชาร์จอุปกรณ์ครับ … นอกจากนี้ยังแอบเนียนแฝง LED ไว้อีกดวงนึง มี 2 สี คือ ฟ้า (แสดงว่ากำลังชาร์จ iWalk i2500 อยู่) และ เขียว (แสดงว่า iWalk i2500 ชาร์จเต็มแล้ว) ไว้ด้วย มองเผินๆ ไม่เห็นนะครับ ต้องชาร์จ iWalk i2500 อ่ะ ถึงจะเห็นว่าเป็นไฟ LED

สะกิดใจนิดหน่อยตรงฝาปิดที่เอาไว้ป้องกันหัวชาร์จ … มันติดแน่นเอาการ ถือเป็นเรื่องดี แต่สำหรับคนที่ไว้เล็บสั้นๆ แบบผมนี่ ทำให้มันแกะยากนิดหน่อย ตอนใช้แรกๆ … แต่พอใช้ไปซักพัก มันจะแกะง่ายขึ้น (คงเพราะชิน ฮาฮา)

เสียดายที่ผมส่งมอบ iPhone 4S ให้น้องชายไปแล้ว เลยไม่มีโอกาสได้เอาไปเสียบกับ iPhone 4S เพื่อยลโฉมเลย แต่ว่ามี iPod Touch 4th Gen กับ iPad 2 ไว้เสียบ ก็น่าจะพอได้อยู่นะ … ลองเสียบดูแล้ว ก็ต้องบอกว่าถ้าเป็น iPhone 4S คงจะดูพอดีกว่านี้ครับ แต่ว่าเสียบกับ iPod Touch 4th Gen ก็โอเคอยู่เหมือนกันนะ

070809

แต่ที่ผมชอบที่สุดคือ เจ้านี่มันชาร์จ iPad 2 เข้าด้วยอ่ะ หุหุ ทั้งนี้เพราะว่าเจ้านี่ Output ได้ 1A เลยทีเดียวนะ

ว่าแล้วก็แอบมาดูสเปกปิดท้ายดีกว่า

 • ความจุ 2,500mAh (เพียงพอสำหรับชาร์จ iPhone ประมาณ 1 ครั้งเศษๆ เพราะ iPhone 4S ความจุแบตเตอรี่ 1432mAh ครับ)
 • DC Input 5V 0.6A
 • DC Outpu 5V 1.0A (แรงพอจะชาร์จ iPad 2 สบายๆ)
 • สัดส่วน 70 มม. x 40.5 มม. x 23 มม.
 • น้ำหนัก 73.2 กรัม

ขอบคุณ บ. เจ.อี.ดับบลิว แมนแนจเม้นท์ จำกัด ที่เอื้อเฟื้อให้ iWalk i2500 มารีวิวนะครับ ใครสนใจรายละเอียเพิ่มเติม ดูได้ที่เว็บไซต์ www.iwalkthailand.com หรือโทรสอบถามที่ 02-635-6575

ส่วนใครใจร้อน อยากจัดซักตัวแล้ว สนนราคาค่าตัว 1,950 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ iStudio สาขา เอสพานาด ,เซ็นทรัลพระราม9, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, ซีคอนแสควร์, Loft ทุกสาขา, Betrend สยามพารากอน และเดอะมอลล์ท่าพระ, @shop Siam Discovery ครับผม

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

7 Responses

 1. bank says:

  พี่กาฝากค้าบ เวลาซื้อแบตสำรองพวกนี้ต้องเลือกยังไงบ้างอะครับ แล้วถ้าซื้อราคาถูกๆนี่มันมีผลทำให้แบตเสื่อมไหมคับ

  • kafaak says:

   มีโอกาสครับ เพราะการจ่ายไฟของมันจะไม่ได้มาตรฐาน ควรเลือกซื้อยี่ห้อที่มั่นใจได้ มีตัวแทนจำหน่ายชัดเจนครับ

   • bank says:

    แล้วมันมียี่ห้อไหนที่มันใจได้ ราคาไม่แพงมากบ้างอะคับ ?

    • kafaak says:

     อย่าง iWalk i2500 นี่ก็โอเคครับ … Sanyo ก็ได้ … ผมใช้ Yoo Bao อยู่ก็โอเคดี

     • bank says:

      ขอบคุณค้าบ แล้ว capdase โอปะคับ

     • kafaak says:

      ต้องดูให้ดีๆ ครับ มีทั้งของที่โอ และของที่ไม่โอ … ส่วนใหญ่ที่ไม่โอ คือ ของปลอม

 2. bank says:

  ขอบคุณมากค้าบ

Leave a Reply

%d bloggers like this: