กาฝากขอรีวิวบ้านบ้าง เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-จรัญฯ

Club_House

 

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับเชิญด่วนจาก @dhanis มาที่บ้านแสนสิริโครงการ เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-จรัญ เขามีงานเปิดตัว Club House (ในรูปด้านบนนั่นแหละ … ภาพจากเว็บของแสนสิริ) แม้ว่าระยะทางจะไกลบ้านผมอยู่ระดับหนึ่ง แต่ด้วยความที่โครงการตั้งอยู่ตรงถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเดินทางจากพระราม 2 ไปค่อนข้างสะดวก (เลือกเดินทางบนถนนใหญ่คือ กาญจนาพิเษก ไปทางกัลปพฤกษ์ แล้วตัดออกราชพฤกษ์ไป) ก็เลยไปตามคำเชิญครับ … และในฐานะบล็อกเกอร์แล้ว ไหนๆ ก็ไปแล้ว ก็ต้องขอหาอะไรมารีวิวซะหน่อย ก็เลยถือโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง แล้วรีวิวซะเลย อิอิ

——————— พื้นที่โฆษณา ———————

ช่วงนี้ @AdeccoThailand มีตำแหน่งงานน่าสนใจมานำเสนอครับ คือ Area Sales Manager, Retail Manager และ Product Consultant ครับ แต่ด้วยข้อตกลงกับลูกค้า จึงไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบริษัทอะไรที่กำลังหาพนักงาน แต่บอกได้คำเดียวว่าเป็นบริษัทด้านไอทีชั้นนำของโลกทีเดียว ถ้าได้ไปทำงานที่นี่บอกตรงๆ ว่า เมพสุดๆ ครับ … ใครที่คิดว่าผ่าน Qualification ละก็ ลองสมัครเล๊ยยยยย!!

———————————————————-

 

การเดินทาง และสถานที่ใกล้เคียง

map_l

ประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ ผมมองว่าบ้านแสนสิริหลายโครงการ เลือกไปเปิดโครงการในจุดที่ค่อนข้างอยู่ลึกเข้าไปกว่าที่อื่นๆ พอสมควร แต่จากการที่ได้สอบถาม @dhanis มา พบว่ามันมีเหตุผลในตัวของมันเอง นั่นคือ แสนสิริ ต้องการที่จะได้พื้นที่ขนาดใหญ่มาทำโครงการ อย่าง เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-จรัญ เนี่ย ได้ยินว่าเนื้อที่โครงการ 79 ไร่กันเลยทีเดียว ลำพังแค่สวนที่เป็นส่วนกลางก็ 2 ไร่เข้าไปแล้ว

ผมเข้าไปดูมาแล้ว ค่อนข้างใหญ่ แต่อยู่กันแบบสบายๆ หลวมๆ บรรยากาศร่มรื่นทีเดียว … การเดินทางถ้ามีรถส่วนตัวนะ จะค่อนข้างสะดวก เพราะไม่ไกลจากถนนราชพฤกษ์ ซึ่งสามารถไปเพชรเกษมก็ได้ ออกบรมราชชนนีก็ได้ ทะลุเลยไปพระราม 5 พระราม 7 ก็สะดวก อีกด้านก็ออกไปเส้นจรัญสนิทวงศ์ได้อีก เขาถึงให้ชื่อโครงการว่า ราชพฤกษ์-จรัญ ไงล่ะ

setthasiriผมไม่ใช่คนแถวนั้น เลยไม่แน่ใจว่ามีรถเมล์วิ่งผ่านไหม แต่ก็ลองค้นดูจาก Google Maps บน Android ซึ่งมีการระบุตำแหน่งของป้ายรถเมล์ไว้ แต่ดูแล้วไม่เจอป้ายรถเมล์แฮะ ดังนั้น คนที่ไม่มีรถส่วนตัวอาจจะลำบากนิดๆ ได้ (แต่ก็อีกนั่นแหละ ดูจากราคาบ้านโซนใหม่ที่เริ่มต้นที่ 7.99 ล้านบาทแล้ว เชื่อว่ามีรถส่วนตัวกันทุกคนแน่ๆ)

เท่าที่เห็นๆ เลย สถานที่ที่เดินทางไปมาสะดวกชัดๆ คือ The Circle ครับ ไม่ไกลจากที่โครงการมากเท่าไหร่ และถ้าออกเลยไปหน่อย ก็ไปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ปิ่นเกล้าได้ (อาจจะเจอรถติดในบางช่วงนะครับ … เส้นนี้เขาแรง ฮาฮา)

 

แอบดูผังโครงการบ้าน

20120318_184735

แอบแว้บไปดูผังโครงการของหมู่บ้าน มีการแบ่งเป็นสัดส่วนค่อนข้างลงตัวดีครับ ถนนที่เป็นซอยย่อย กว้าง 9 เมตร … ผมชอบนะ เพราะมันไม่กว้างจนจูงใจให้คนมาจอดรถที่หน้าบ้าน แต่ก็ไม่แคบจนเกินไป

บ้านขนาดเล็กสุด พื้นที่ใช้สอยก็ปาเข้าไป 160 ตร.ม. แล้วครับ ถ้าใหญ่สุดละก็ พื้นที่ใช้สอยมากถึง 353 ตร.ม. กันเลยทีเดียว

หลักๆ เลยเนี่ย ตัวบ้านก็จะมี ห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, ห้องพักผ่อน, ห้องสำหรับแม่บ้าน และ ที่จอดรถ … บางแบบนี่มีเรือนรับรอง สำหรับให้แขกได้พัก อยู่ที่นอกตัวบ้านด้วยนะ

 

 

แอบไปเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง

sample_houseในเว็บไซต์ของโครงการบ้านอ่ะ เขามีรูปถ่ายบรรยากาศภายในโครงการให้ดู มีรูปบ้านตัวอย่างให้ดูหลายรูป แต่ก็รู้ๆ อยู่ว่าส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นการจัดมุม จัดแสงให้ออกมาดูดี … ดังนั้น ในฐานะบล็อกเกอร์ เราต้องไปถ่ายภาพจากบรรยากาศจริงๆ ด้วยกล้องที่ไม่ต้องคุณภาพดีนัก (ผมใช้กล้องมือถือเลย อิอิ) จะได้เห็นภาพจริงๆ มากกว่าใช่ไหมล่ะ (เราไม่ชอบคำว่า ภาพสถานที่จริง บรรยากาศจำลอง อิอิ)

ลองดูภาพบรรยากาศที่ชั้น 2 ในห้องนอนกันหน่อยเป็นไรล่ะครับ ผมเลือกถ่ายแบบพาโนรามาเลย จะได้เห็นบรรยากาศในภาพรวมครับ

 

20120318_191116

20120318_190949

 

ส่วนชั้นล่างผมก็เลือกถ่ายส่วนที่เป็นห้องครัว และ ส่วนห้องโถงที่ใช้ตั้งโต๊ะอาหาร … ผมว่า แสนสิริ เลือกจัดแต่งห้องได้ดูดีมากทีเดียวครับ … ชักอยากมีบ้านแบบนี้นะ แต่ *หันไปมองดูกระเป๋าตังค์ตัวเอง* คงต้องรอไปอีกนานพอดู ฮือๆ

 

20120318_190730

 

ที่ผมสะดุดตาที่สุดจริงๆ คือ ไปเห็นไอ้อุปกรณ์ที่เหมือนแป้นกดมีตัวเลขเยอะๆ ซึ่งพอไปมองใกล้ๆ ก็รู้เลยว่านี่มันอุปกรณ์สัญญาณกันขโมย แบบที่เราเห็นในหนังหลายๆ เรื่องนี่นา … ตรงนี้สอบถามผู้จัดการโครงการ ทราบว่าโครงการนี้มีแนวคิดที่เน้นความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นทุกหลังจะติดตั้งสัญญาณกันขโมยระบบ Magnetic ที่ทุกบานประตู แล้วก็มีระบบ Motion Sensor ทั้งชั้นบนชั้นล่างเลย ประมาณว่าพอจะนอน ก็เปิดระบบสัญญาณกันขโมยไว้ เกิดมีใครบุกรุกเข้ามา สัญญาณเตือนภัยจะดัง รปภ.ก็จะรู้ตัว แล้วเข้ามาตรวจสอบได้ทันท่วงที … แจ่ม!!

 

สาธารณูปโภคในโครงการ

Club_House2ขอออกความเห็นส่วนตัวก่อนนะครับ … โดยส่วนตัวผมมองว่า สาธารณูปโภคในโครงการ เป็นอะไรที่หลายๆ คนที่ซื้อบ้าน อาจจะไม่เคยได้มาใช้เลย อาจด้วยเพราะไม่ได้มีเวลามาใช้ แต่มันเป็นอะไรที่เรียกว่า Nice to Have และ หลายๆ คนมองว่าคือปัจจัยหนึ่งที่ใช้พิจารณาซื้อบ้านกันเลยทีเดียว

แล้ว เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-จรัญ มีอะไรบ้างล่ะ?

 • อันดับแรกเลยก็คือ Club House ครับ ที่มีทั้งมุมนั่งเล่นพักผ่อนแบบกึ่ง Outdoor คือ อยู่ในร่ม แต่เป็นพื้นที่เปิดโล่ง ให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่ริมชานบ้าน มองไปรอบๆ ก็จะเห็นสวน และ สระว่ายน้ำ และชั้นบนก็มีห้องฟิตเนสให้เล่นด้วยนะ
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดมาตรฐาน Half Olympic มีการแยกสร้างเด็กและสระผู้ใหญ่ชัดเจน ใครที่คิดจะใช้แข่งว่ายน้ำ ไม่ใช่ที่นี่แน่ๆ แต่สระว่ายน้ำที่นี่ให้บรรยากาศของรีสอร์ทเลยละครับ (ในฐานะคนรีวิว อยากลองลงไปว่ายน้ำดูนะ อิอิ แต่เกรงใจลูกบ้านแสนสิริเขาง่ะ และไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำไปด้วย หุหุ)
 • ตรง Club House มีสะพานไม้ข้ามคลอง จำลองบรรยากาศชีวิตแบบไทยๆ ด้วย เขาว่าสะพานนี้ตอนกลางคืนจะถูกยกขึ้น เพื่อกันไม่ให้เด็กเล็กแอบเข้าไปว่ายน้ำตอนที่ไม่มีผู้ใหญ่ดูแลครับ

20120318_19172620120318_191752

 

สรุปภาพรวม

บรรยากาศน่าอยู่มาก ร่มรื่น ดูเงียบสงบดี สาธารณูปโภคส่วนกลางก็เรียกว่าไม่ได้ยัดมาจนเวอร์ แต่ก็ไม่ได้น้อยจนดูเหมือนไม่มีอะไรเลย … สำหรับผู้ที่มีฐานะปานกลางค่อนไปทางสูง มีรายได้ต่อเดือนพอสมควร (ประมาณว่าเยอะกว่าไอทีต๊อกต๋อยอย่างผมเยอะๆ หน่อย) และรักความสงบ ในบรรยากาศสบายๆ ผมว่าโครงการนี้เหมาะนะครับ … หากมีพ่อแก่แม่เฒ่าด้วยละก็ ผมว่าใช้ Club House คุ้มอ่ะ โดยเฉพาะส่วนที่เป็นกึ่ง Outdoor ที่ให้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ได้พบปะพูดคุยกัน ส่วนตัวเราในฐานะคนวัยทำงาน ก็มาออกกำลังกายที่ฟิตเนสได้อีก

จุดที่ผมชอบที่สุด (และเหมาะกับยุคปัจจุบันที่พวกขโมยขโจรชุกชุม) ก็คือ การที่มีระบบตรวจจับผู้บุกรุก โดยเป็นระบบ Magnetic (คือ ถ้าเกิดมีการเปิดประตูหรือหน้าต่าง ก็จะถูกตรวจพบเลย) ซึ่งเชื่อมโยงไปยัง รปภ. และ ส่วนกลางด้วย เรียกว่ามีผู้บุกรุกปุ๊บ ก็พร้อมจะมีคนเข้ามาตรวจตราให้เลย มันน่าจะช่วยให้อุ่นใจได้มากละครับ

แต่ช้าก่อน! หากสนใจ อย่ามาสอบถามข้อมูลจากผมครับ เรื่องราคาและอะไรต่อมิอะไร ผมแนะนำให้ติดต่อไปที่ 0-2865-8433 ถึง 4 หรืออีเมล์ไปที่ src@sansiri.com ครับ หรือไปกรอกแบบฟอร์มสอบถามเอาที่หน้าเว็บก็ได้

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

3 Responses

 1. ภาวิทย์ says:

  เคยไปดูบ้าน เศรษฐศิริ ที่ซอยหมู่บ้านนักกีฬา ถนนศรีนครินทร์ (หัวหมาก) มา ทำบ้านได้สวยดี ประโยชน์ใช้สอยก็เยอะ วัสดุดีเยี่ยม คุณภาพการก่อสร้างก็ยอด แต่ไม่ซื้อ….

 2. Sakkarin says:

  เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์บ้านแสนสิริ – จรัญสนิทวงศ์ บ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์ไทยประยุกต์ ออกแบบตกแต่งได้ดีน่ะ โดยเฉพาะ พวกประตู
  ระเบียงบ้าน ผมว่าบ้านสิริ นารา แบ่งพื้นที่การใช้สอยได้ดีสุดแล้ว ในแบบบ้านอื่น ๆ อยู่ใกล้ ห้างอย่าง The Circle ใครที่
  ทำงานแถวสีลม สาทร น่าสนน่ะครับ

  http://vimeo.com/40565550

Leave a Reply

%d bloggers like this: