Acer Iconia Tab A200 ภาคต่อของ A500 ตอนที่ 3

Print Friendly, PDF & Email

Acer Iconia Tab A200 solo

เอาล่ะ ถึงเวลาปิดฉากการรีวิว Acer Iconia Tab A200 นี่ซะทีครับ … แต่ก่อนอื่น ขอแอบบอกข่าวดีสำหรับแฟนานุแฟนผู้อ่าน ผู้นิยมการอ่านรีวิวของผมครับ ว่าช่วงนี้ท่านคงได้อ่านรีวิวกันจนเอียนเลยล่ะ เพราะผมมีทั้ง Gadget และพวก Accessories มารอคิวให้รีวิวเยอะมากๆ คงจะรีวิวไปได้ยาวจนถึงสงกรานต์กันเลยทีเดียว … และแน่นอน 1 ในนั้นคือ The new iPad ที่ผมเพิ่งจัดรีวิวแบบหลักสูตรเร่งรัดให้อ่านกันแก้อยากไปพลางๆ … รับรองว่า ได้อ่านแบบเต็มๆ พรุ่งนี้แน่นอนครับ

แต่ว่าตอนนี้ไปอ่านรีวิว Acer Iconia Tab A200 กันก่อนดีกว่า ในตอนจบนี้ผมจะเน้นไปที่การรับชมไฟล์มัลติมีเดีย และการเล่นเกมครับ … น่าเสียดายที่กล้องเป็นกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมว่าเราไม่ได้เอาไปใช้ถ่ายอะไรมากมายแน่ๆ (เพราะใช้ลำบาก) ดังนั้นเลยไม่ขอรีวิวครับ

——————— พื้นที่โฆษณา ———————

ช่วงนี้ @AdeccoThailand มีตำแหน่งงานน่าสนใจมานำเสนอครับ คือ Area Sales Manager, Retail Manager และ Product Consultant ครับ แต่ด้วยข้อตกลงกับลูกค้า จึงไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบริษัทอะไรที่กำลังหาพนักงาน แต่บอกได้คำเดียวว่าเป็นบริษัทด้านไอทีชั้นนำของโลกทีเดียว ถ้าได้ไปทำงานที่นี่บอกตรงๆ ว่า เมพสุดๆ ครับ … ใครที่คิดว่าผ่าน Qualification ละก็ ลองสมัครเล๊ยยยยย!!

———————————————————-

 

การใช้งานด้านมัลติมีเดีย

18ด้วยความเป็น Dual-core CPU nVidia Tegra 2 เลยทำให้การเล่นไฟล์มัลติมีเดีย 1080p ทำได้สบายๆ ลื่นไหลไร้อาการกระตุกอยู่แล้ว หน้าจอมีความสว่างดี ความละเอียด 1280×800 พิกเซล และขนาดหน้าจอใหญ่เต็มตา 10.1 นิ้ว บอกตรงๆ เอาไว้ดูหนัง Full HD 1080p หรือ HD 720p ก็เพลินครับ … บอกแล้วไง เวลาจะดูหนังนี่ ใหญ่กว่าได้เปรียบ ลองเปิดเรื่อง TRON (ตัวคลาสสิกปี 1982) ดู เพลินมากๆ … แต่ปัญหาของเจ้า Acer Iconia Tab A200 นี่คือ ลำโพงเบามากๆ เลยครับ ฟังไม่ได้ยินเลย ต้องไปเอาชุดหูฟังมาเสียบแทน … ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะไฟล์วิดีโอเอง ก็เลยเปลี่ยนเอามาเปิด YouTube แทน ลองเจ้า TweetIt เจ้าเก่าที่ผมชอบเปิดบ่อยๆ ปรากฏว่าเสียงก็ค่อนข้างเบาเช่นกัน แต่งวดนี้ดีหน่อย คือ ไม่ต้องถึงกับเอาชุดหูฟังมาเสียบ ก็ยังพอได้ยินบ้าง ลองเปิดวิดีโอคลิปอื่นๆ บน YouTube ดู ก็พบว่า ถ้าเป็นคลิปที่ปกติจะเสียงดังแสบแก้วหูละก็ จะดังกำลังดีบน Acer Iconia Tab A200 พอดีเลย … ตรงนี้เลยสรุปว่า Acer ควรปรับปรุงในเรื่องของลำโพงครับ

 

การเล่นเกมบน Acer Iconia Tab A200

19

ตัวเลือกของเกมบน Acer Iconia Tab A200 น้อยไปหน่อย ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่เกมที่รันบน Acer Iconia Tab A500 ได้ ดันไม่มีให้เลือกบน Play Store ของ Google เลย ทั้งๆ ที่สเปกก็คือๆ กันแท้ๆ อ่ะนะ

แต่ไม่เป็นไร มีเกม Dead Space จากค่าย EA ที่ถือว่าเป็นเกม 3D ที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวละครับ … แน่นอนว่า ULP GeForce ของ nVidia Tegra 2 ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ เกมลื่นไหลดีมากๆ เลย แต่มาตายเอาตรงที่ลำโพงเสียงเบานี่แหละ

ลองดูวิดีโอการเล่นเกม Dead Space ด้านล่างนี่เลยก็ได้ครับ

 

 

บทสรุปของ Acer Iconia Tab A200

ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ เลยนะครับ บทสรุปฉบับนี้ ส่วนตัวแล้ว ผมมองว่า Acer Iconia Tab A200 มีดีไซน์ที่ OK มากเลยเมื่อเทียบกับ Acer Iconia Tab A500 ครับ ดูดีขึ้นเยอะ แต่ว่าเสียดายตรงที่ทำไมไม่ทำให้มันเบากว่านี้นะ มันเลยกลายเป็นข้อเสียเปรียบเมื่อเทียบกับ Tablet ขนาดเดียวกันยี่ห้ออื่นๆ ไป

ที่น่าเสียดายก็คือ แทนที่จะมีปรับสเปกบางอย่างขึ้นบ้าง หรืออย่างน้อยก็สเปกเดิมๆ ก็ได้ แต่กลับตัดอะไรบางอย่างออกไปแทน โดยเฉพาะกล้องหลังนี่ ไม่น่าจะตัดออกเลยครับ ดังนั้น Acer Iconia Tab A200 จึงเหมาะกับการใช้งานในฐานะ Tablet ประจำบ้าน เอาไว้ท่องเว็บ และรับชมไฟล์มัลติมีเดียเป็นหลักมากกว่าครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: