Dell เปิดตัว XPS series 3 รุ่นรวด

image

แบรนด์ที่คุ้นเคยกันดีในฐานะสปอนเซอร์รายแรกๆ ของบล็อกนายกาฝากเขาจัดงานเปิดตัว Notebook ที่ Terminap 21 ใกล้ๆ นี่เอง ดังนั้นไม่มีทางพลาดอยู่แล้ว แถมเพราะว่ามันใกล้ ก็เลยได้มาเป็นคนแรกๆ (ลงทะเบียน Blogger เป็นคนแรกเลย) เลยขอถือโอกาสนี้พามาดูคร่าวๆ ก่อนเลยครับ

บล็อกตอนนี้อาจจะดูลวกๆ ไปหน่อยนะครับ เพราะว่าไม่ได้ใช้ Windows Live Writer เหมือนเช่นเคย แต่เป็นการใช้ WordPress for Android ในการเขียนบล็อก (ตอนแรกตั้งใจจะใช้ iPad เขียน แต่ว่า WordPress for iPad มันห่วยเกิ๊น)

image

งวดนี้เอามาเปิดตัว 3 รุ่นในตระกูลคือ XPS13 XPS14 และ XPS15 ขนาดหน้าจอก็ตามเลขรุ่นนั่นแหละ แต่ถ้าใครเดินเข้ามาในงานจะเห็นได้ชัดเลยว่าพระเอกของงานนี้คือ XPS13 ครับ … ทำไมน่ะเหรอ ก็เพราะมันเป็น Ultrabook น่ะสิ (ตัวอื่นเป็น Notebook ขนาดปกติ)

image

ชื่อรุ่นเต็มๆ ของเจ้า XPS13 นี่คือ V560102TH-L312x (ไม่รู้จะยาวไปไหน เหอๆ) แม้ว่าตัวจะเล็ก แต่สเปกน่ะอัดมาซะเต็มเลยครับ ได้แก่

– CPU: 2nd Gen Intell Core i7-2637\M 1.7GHz (แต่ Turbo Boost ได้ถึง 2.8GHz) แต่มีรุ่น Core i5 ให้เลือกด้วยนะ
– RAM: DDR3 1333MHz 4GB
– HDD เป็นแบบ SSD 256GB
– จอ 13″ Widescreen HD 1366×768 พิกเซล
– GPU เป็น Intel HD3000 Graphics

image

แต่จุดเด่นจริงๆ ของเจ้านี่คือ มันคือ Notebook ขนาดจอ 13″ ที่ถูกจับยัดลงไปใน Form Factor ของ Notebook ขนาด 11 นิ้วโดยประมาณ (เดี๋ยวไว้ได้มารีวิวจะเอาเทียบกับจอ 12.1″ กะ MacBook Air 11″ ให้ดูนะ)

ด้านความทนทานคงไม่ต้องพูดถึง เพราะหน้าจอเป็น Gorilla Glass แบบเดียวกับไอ้พวก Snartphone สมัยใหม่ทั้งหลาย

ตัวบอดี้ทำมาจากอลูมิเนียม และคาร์บอนไฟเบอร์ ออกแบบมาได้อย่างผสมผสานดีมาก นอกจากคงทนแล้ว ยังได้อานิสงส์อีกอย่างคือ เบาน่าดูเลยทีเดียว

ยังไม่รีวิวมาก เอาไว้ได้เครื่อลมาแล้วค่อยรีวิวจริงจัง ตอนนี้ยั่วน้ำลายไปพลางๆ ก่อน … แต่ถ้าใครอยากรู้ราคาค่าตัว ก็บอกเลยว่าเริ่มต้นที่ 42,900 บาท (Core i5-2467M 1.6GHz 4GB DDR3 128GB SSD) ไปจนถึงรุ่นท็อปที่ผมบอกสเปกไปข้างต้นแล้ว ที่ราคา 57900 (ราคาทั้งหมดรวม VAT 7% แล้ว)

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: