Komshell กระเป๋าดีไซน์เก๋สำหรับ Notebook, MacBook และ iPad

Print Friendly

00ได้กระเป๋า Komshell มาจาก @pleplejung มานานมาก แต่ไม่ได้มีโอกาสรีวิวกับเขาซะที … ไหนๆ วันนี้ก็วันอาทิตย์สบายๆ แล้ว ก็เลยขอหยิบออกมารีวิวซะหน่อย

เดี๋ยวนี้กระแสอุปกรณ์พกพาจำพวก Notebook, MacBook และ iPad มันมาแรงครับ เดินทางไปไหน หันไปทางไหน เป็นต้องเห็นคนพกอย่างน้อยคนนึงขึ้นไปละ

พอคนใช้เยอะ พวกเคส พวกกระเป๋าก็มีวางจำหน่ายให้เลือกกันเยอะเหมือนกัน เหมือนที่ผมได้มารีวิวไปบ้างเป็นครั้งคราว และนี่ล่าสุดก็คือเจ้า Komshell จาก @pleplejung ครับ

——————— พื้นที่โฆษณา ———————

ช่วงนี้ @AdeccoThailand มีตำแหน่งงานน่าสนใจมานำเสนอครับ คือ Area Sales Manager, Retail Manager และ Product Consultant ครับ แต่ด้วยข้อตกลงกับลูกค้า จึงไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบริษัทอะไรที่กำลังหาพนักงาน แต่บอกได้คำเดียวว่าเป็นบริษัทด้านไอทีชั้นนำของโลกทีเดียว ถ้าได้ไปทำงานที่นี่บอกตรงๆ ว่า เมพสุดๆ ครับ … ใครที่คิดว่าผ่าน Qualification ละก็ ลองสมัครเล๊ยยยยย!!

———————————————————-

 

01ที่ได้มาลองนี่เป็นกระเป๋า Komshell 3 รุ่น สำหรับหน้าจอ 14 นิ้วตัวนึง สำหรับหน้าจอ 10.1 นิ้วอีกตัว แล้วก็สำหรับ iPad อีกตัว ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เอามาพูดถึงในคราวเดียวไปเลยแล้วกัน

ที่เห็นด้านข้าง คือ Packaging ของ Komshell รุ่นสำหรับหน้าจอ 14 นิ้วครับ ซึ่งเอาไว้ใส่พวก Notebook ขนาดหน้าจอ 14 นิ้วก็ได้ หรือจะใส่ MacBook ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร

ตัวแพ็กเกจสวยดี เป็นถุงพลาสติกแบบที่ตัวรูดปิด สำหรับคนถนอมของ ก็เอาไว้สำหรับเก็บเพื่อกันฝุ่นก็ได้ วิธีการใช้งานก็สกรีนไว้บนแพ็กเกจเลย อ่านสะดวกดี

 

ถ้านับแค่กระเป๋า Notebook ของ Komshell นี่ มีให้เลือกหลายหลายรูปแบบ และในแต่ละรูปแบบก็มีหลากหลายสี และสำหรับโน้ตบุ๊กหลายขนาดให้เลือก … ลองดูแค็ตตาล็อกด้านล่างนี่ได้ครับ

image

 

ตัวที่ผมได้มาลองเนี่ยเป็นรุ่น K-03 ครับ ดีไซน์โดยให้รูปลักษณ์เป็นเหมือนกางเกงยีนส์ ให้สัมผัสแบบกางเกงยีนส์จริงๆ แต่ความเก๋ของการดีไซน์ไม่ใช่แค่ในส่วนรูปลักษณ์เท่านั้นนะครับ แต่อยู่ที่การใช้งานด้วย นั่นคือ กระเป๋า Notebook โดยทั่วไปนั้น เราก็จะต้องหยิบเอา Notebook ออกมากาง แต่ถ้าเป็น Komshell ละก็ ไม่จำเป็นต้องหยิบออกมาเลยครับ สามารถใช้เปิดกระเป๋าแล้วใช้งาน Notebook ได้เลย แถมมีแผ่นรองเมาส์มาให้พร้อม

 

020304

 

05อย่างที่เห็นในรูปด้านบนนี่ ผมใช้กับเจ้า MacBook Pro 13 นิ้วของผม เลยดูหลวมๆ นิดๆ ครับ เพราะเจ้านี่ออกแบบมาสำหรับหน้าจอ 14 นิ้วอ่ะนะ … ทีนี้มีคำถามว่า แล้วเอา Notebook เปิดใช้ในกระเป๋า Komshell เลยนี่มันจะไม่ทำให้เครื่องร้อนไปเหรอ? คำตอบคือ ไม่ครับ

เคล็ดลับมันอยู่ที่การดีไซน์ คือ เขาจะทำแผ่นรองที่เจาะรูเอาไว้ด้านใน ส่วนด้านนอกนั้นก็จะมีส่วนฝาปิดที่สามารถให้เราแกะออกมาทำเป็นตัวหนุนได้ ซึ่งจะทำให้เวลาวางราบแล้ว มันจะอยู่ในลักษณะตั้งเอียงเล็กน้อย ให้ประโยชน์ 3 อย่าง คือ การเอียงเล็กน้อย ทำให้การวางมือสะดวกขึ้น และ ทำให้เกิดพื้นที่ว่างให้ระบายอากาศได้

อย่างไรก็ดี ดีไซน์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโน้ตบุ๊กที่มีการออกแบบมาให้ระบายความร้อนทางด้านหลังตัวเครื่อง (มักจะเป็นพวก MacBook หรือ Notebook รุ่นใหม่ๆ โดยเฉพาะ Ultrabook ซะมากกว่า) หรือ ด้านล่างของตัวเครื่อง (พวก Notebook รุ่นเก่าๆ หลายๆ รุ่น) แต่ถ้าระบบระบายความร้อนอยู่ด้านข้างแบบในหลายๆ ยี่ห้อ (รวมถึง Dell Inspiron 1546 ที่ผมใช้อยู่นี้) มันจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ครับ

ทั้งหมดนี่เป็นการออกแบบที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเอาไว้เรียบร้อยด้วยนะครับ Smile

ข้อเสียของกระเป๋า Komshell รุ่นที่ผมได้มารีวิวนั้น ที่เห็นชัดๆ เลยมีด้วยกัน 2 จุด คือ น้ำหนักของกระเป๋านี่ใช่ย่อยเลยทีเดียวครับ อีกเรื่องนึงก็คือ ช่องใส่ของในกระเป๋ามีน้อยมาก ใส่แค่ตัว Notebook กับชาร์จเจอร์เข้าไปก็ตุงเต็มที่แล้ว ไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบพกของจุกจิกเพิ่มเติมครับ

06อีกตัวนึงที่ได้มารีวิว แล้วอยากพูดถึงก็คือ ไอ้ตัวสำหรับ iPad ในรูปด้านซ้ายมือนี่ครับ ดูๆ ไปแล้วตอนแรกผมก็นึกว่ามันคือกระเป๋าสำหรับใส่ iPad ทั่วๆ ไป

070809

แต่ดีไซน์ของเจ้านี่จะออกแบบมาเพื่อให้ไม่ต้องแกะ iPad ออกจากกระเป๋าอีกเช่นกันครับ แค่ใส่เข้าไปในกระเป๋า มันก็จะมียางยืดรัดเอาไว้ซะเรียบร้อย จากนั้นนอกกระเป๋าก็จะมีรูเจาะเอาไว้สำหรับถ่ายรูปได้ ในตัวกระเป๋าก็มีแม่เหล็กฝังเอาไว้ ดังนั้นพอปิดกระเป๋า หากเราตั้งค่าใช้งานสำหรับ Smart Cover เอาไว้ มันก็จะเป็นการปิดหน้าจอ iPad 2 โดยอัตโนมัติเช่นกัน

สำหรับคนที่ชอบพกของจุกจิกไปด้วย กระเป๋าใบนี้ถูกออกแบบมาให้มีช่องใส่ของได้ 2 ช่องตามภาพนั่นแหละ เท่าที่ผมลองพยายามยัดโน่นยัดนี่ลงไป ก็เพียงพอสำหรับใส่ชาร์จเจอร์พร้อมกับสายเคเบิ้ล USB กับแบตเตอรี่สำรองยี่ห้อ Yoo Bao เข้าไปอยู่นะ เสียดายที่กระเป๋าถูกออกแบบมาให้เป็นลักษณะหูหิ้ว ไม่มีสายสะพาย (โดยส่วนตัว กระเป๋าไซส์ขนาดนี้ ถ้าเกิดสะพายได้ด้วยจะสะดวกมากๆ)

ในภาพรวม ความเห็นของผมคือ กระเป๋า Komshell นี่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ที่นิยมพกอุปกรณ์พกพาอย่างพวก Notebook และ iPad ติดตัว แบบที่ไม่ต้องการอุปกรณ์เสริมอะไรมากมาย เพราะมันเป็นแบบที่ครบถ้วนภายในตัวมันเองหมดแล้วครับ แต่ใครที่ชอบแบบขนบ้านไปทั้งหลัง (แบบผม) คงจะลำบากใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว

 

ใครสนใจ รายละเอียดสถานที่วางจำหน่าย และอื่นๆ นี่ เจ้า @pleplejung เอาให้ไว้แล้วตามข้อมูลด้านล่างเลยครับ

วางจำหน่ายที่:

 • Be-Trend สาขา Paragon, Emporium
 • Loft สาขา Siam Discovery, จามจุรี สแควร์, พาราไดซ์ พาร์ค
 • True Coffee สาขา พารากอน
 • CIO Shop สาขา Central Rama 9

—————————————


Sale Support: Pre Order

—————————————

Head Office:

 • Tel. :+66 (0) 3881-0451-2
 • Mobile: +66 (0) 8543-81555
 • Fax: +66 (0) 3881-0453
 • E-mail: design@komshell.com

—————————————

Website: http://www.komshell.com

FB Page: https://www.facebook.com/komshell?sk=info

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

 1. Joe9L9 says:

  สิ่งนึงที่ต้องยกย่องก็คือ ออกแบบโดยคนไทยและผลิตโดยคนไทย

Leave a Reply

%d bloggers like this: