อย่าประมาทแท็บเล็ตเชียว เดี๋ยวจะได้น้ำตาเช็ดหัวเข่า

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

3 Responses

 1. North4loor says:

  ผมเห็นด้วยกับบางความเห็นใน blognone ที่ว่า pc มันเกินความจำเป็นสำหรับคนทั่วไปอยู่มาก แค่ tablet ก็พอแล้วและจะแย่งตลาด pc ไปเรื่อยๆในอนาคต แต่ส่วนตัวอยากได้ ultrabook แรงๆมากกว่า -__-” เพราะยังเชื่อในเม้าส์กับคีย์บอร์ดว่าใช้ทำงานดีกว่าระบบสัมผัสที่น่าจะเหมาะกับความบันเทิงมากกว่าน่ะครับ ถ้าพร้อมก็อยากให้ใช้คลาวเก็บข้อมูลไปเลย ขาดเหลือเสียบ external harddisk เอา

  • kafaak says:

   ประเด็นตอนนี้คือ ในการทำงานละเอียดบางอย่าง เมาส์จะทำได้ดีกว่าการสัมผัส … ส่วนคีย์บอร์ดยังไงก็พิมพ์เร็วกว่าการสัมผัสเช่นกัน
   โดยส่วนตัว เรื่องเมาส์และคีย์บอร์ดเป็นประเด็นรองมากๆ ครับ เพราะถือเป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งแท็บเล็ตเองก็สามารถทำให้รองรับได้สบายๆ อยู่แล้ว

   ในกรณีของการออกแบบซอฟต์แวร์เพื่อให้รองรับระบบสัมผัส และทำงานได้แม้จะเป็นงานละเอียด ผมว่า Adobe Photoshop Touch for iPad เป็นตัวอย่างที่ดีครับ มันมีฟังก์ชั่นแสดง Cursor ด้วย เพื่อให้เราสามารถทำงานละเอียดเช่น การ Select บางส่วนของรูป หรือการรีทัชบางจุดของรูปแบบเฉพาะเจาะจงได้ครับ

 2. plug17 says:

  ( ประเด็นตอนนี้คือ ในการทำงานละเอียดบางอย่าง เมาส์จะทำได้ดีกว่าการสัมผัส … ส่วนคีย์บอร์ดยังไงก็พิมพ์เร็วกว่าการสัมผัสเช่นกัน ) ผมก็ว่าเช่นนั้น ผมว่ามันขึ้นอยู่กับงานที่ทำด้วย

Leave a Reply

Free Google Page Rank

%d bloggers like this: