อย่าประมาทแท็บเล็ตเชียว เดี๋ยวจะได้น้ำตาเช็ดหัวเข่า

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

3 Responses

 1. North4loor พูดว่า:

  ผมเห็นด้วยกับบางความเห็นใน blognone ที่ว่า pc มันเกินความจำเป็นสำหรับคนทั่วไปอยู่มาก แค่ tablet ก็พอแล้วและจะแย่งตลาด pc ไปเรื่อยๆในอนาคต แต่ส่วนตัวอยากได้ ultrabook แรงๆมากกว่า -__-” เพราะยังเชื่อในเม้าส์กับคีย์บอร์ดว่าใช้ทำงานดีกว่าระบบสัมผัสที่น่าจะเหมาะกับความบันเทิงมากกว่าน่ะครับ ถ้าพร้อมก็อยากให้ใช้คลาวเก็บข้อมูลไปเลย ขาดเหลือเสียบ external harddisk เอา

  • kafaak พูดว่า:

   ประเด็นตอนนี้คือ ในการทำงานละเอียดบางอย่าง เมาส์จะทำได้ดีกว่าการสัมผัส … ส่วนคีย์บอร์ดยังไงก็พิมพ์เร็วกว่าการสัมผัสเช่นกัน
   โดยส่วนตัว เรื่องเมาส์และคีย์บอร์ดเป็นประเด็นรองมากๆ ครับ เพราะถือเป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งแท็บเล็ตเองก็สามารถทำให้รองรับได้สบายๆ อยู่แล้ว

   ในกรณีของการออกแบบซอฟต์แวร์เพื่อให้รองรับระบบสัมผัส และทำงานได้แม้จะเป็นงานละเอียด ผมว่า Adobe Photoshop Touch for iPad เป็นตัวอย่างที่ดีครับ มันมีฟังก์ชั่นแสดง Cursor ด้วย เพื่อให้เราสามารถทำงานละเอียดเช่น การ Select บางส่วนของรูป หรือการรีทัชบางจุดของรูปแบบเฉพาะเจาะจงได้ครับ

 2. plug17 พูดว่า:

  ( ประเด็นตอนนี้คือ ในการทำงานละเอียดบางอย่าง เมาส์จะทำได้ดีกว่าการสัมผัส … ส่วนคีย์บอร์ดยังไงก็พิมพ์เร็วกว่าการสัมผัสเช่นกัน ) ผมก็ว่าเช่นนั้น ผมว่ามันขึ้นอยู่กับงานที่ทำด้วย

ใส่ความเห็น