จะ iPad 3 หรือ iPad 2S วันที่ 7 มีนานี้รู้กัน

01

บางคนอาจรู้ข่าวนี้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว เพราะสื่อสหรัฐประโคมข่าวนี้กันใหญ่ แต่สำหรับผม ที่ไม่ใช่ผู้สื่อข่าว ไม่จำเป็นต้องรีบเข็นข่าวออกมาแต่อย่างใด (จริงแมะ)

คือ Apple เพิ่งจะส่งเทียบเชิญบรรดาสื่อและบล็อกเกอร์เพื่อให้เข้าร่วมงานที่จะจัดขึ้นที่ Yerba Buena Center for the Arts Theater ในซานฟรานซิสโก วันที่ 7 มีนาคม 2555 นี้ … ซึ่งก็เป็นปรกติของ Apple ที่จะเก็บงำความลับของการจัดงานทั้งสถานที่และวันเอาไว้จนประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนนั่นแหละ ถึงจะได้ส่งเทียบเชิญ

ในงานนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเราจะได้เห็น iPad 3 หรือ iPad 2S กันแน่ แต่ที่แน่ๆ น่าจะเป็น iPad ตัวใหม่ เพราะรูปมันเป็น iPad แบบเห็นๆ อยู่แล้วนิ (แต่สังเกตอะไรไหม ปุ่ม Home มันหายไปไหน) แถมทิ้งท้ายไว้ว่า “We have something you really have to see. And touch.” หรือแปลเป็นไทยคือ “เรามีอะไรที่คุณควรจะต้องมาเห็น และ ได้สัมผัสมัน” … จะ iPad 3 หรือ iPad 2S ก็ช่างเหอะ แต่ได้เวลาสาวกเตรียมเอากระปุกที่หยอดไว้มาทุบได้แล้ว

Update #1: ที่น่าสังเกต นอกเหนือจากปุ่ม Home ในรูปที่หายไปแล้ว The Verge ชี้ให้เห็นว่า หน้าจอมันดูคมชัดกว่า iPad ทั่วๆ ไปด้วยนะ หรือว่าเราจะได้เห็นหน้าจอความละเอียดที่สูงขึ้น (Retina Display?)

ถ้าคิดตามที่ The Verge บอก ก็อาจจะมีเค้า เพราะ Apple บอกว่าให้มาดู (จอความละเอียดสูง?) กับสัมผัส (ปุ่ม Home หายไปแล้วนะตัวเอง) … เดี๋ยวสัปดาห์หน้าก็รู้กัน ใครนอนดึกก็จัดไป (เพราะงานมันเปิดตัวเที่ยงๆ ที่อเมริกา ก็ดึกๆ บ้านเรา) ส่วนผม วันที่ 8 มีนา มีตรวจสุขภาพ นอนดึกไม่ได้อ่ะพี่น้อง

Update #2: ลืมขายของ อิอิ … ถ้ายังไงมาร่วมลุ้นกันกับผมหน่อย ว่าสเปก iPad ตัวใหม่จะเป็นยังไง ผมเคยวิเคราะห์เอาไว้ในบล็อก เดี๋ยวก็รู้ว่าจะแม่นไหม (ปกติซื้อหวยไม่แม่น) … ส่วนใครมี iPad 2 อยู่แล้วเกิดคำถามว่าจะขายดีไหม อ่านบล็อก iPad 3 กำลังมา เตรียมโบกมือลา iPad 2 ดีไหม? ได้เลย

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. Khonsankala says:

    มาซักทีเห๊อะ รอจัดอยู่เนี่ย 🙂

Leave a Reply

%d bloggers like this: