กาฝากพาชิล นั่งเล่นใน Sansiri Longue by แสนสิริ

00คืองี้ วันก่อนนู้น (15 ก.พ. 2555) ทาง แสนสิริ (@SansiriPLC) เขาเชิญผม (ซึ่งเป็นลูกบ้านแลนด์แอนด์เฮาส์ … ฮา) ไปร่วมงานเปิดตัว Sansiri Longue ที่สยามพารากอนมา แต่ผมก็ไม่ได้เขียนบล็อกอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้น เพราะว่างานเปิดตัวมันย่อมอลังการอยู่แล้ว ในฐานะบล็อกเกอร์จอมรีวิวแบบผม จะรีวิวงานเปิดตัวไปทำไม … สู้แอบไปนั่งใช้แบบไม่ให้ใครรู้ตัว แล้วเอามารีวิวดีกว่า จริงแมะ

ว่าแล้วเมื่อวันก่อน (22 ก.พ. 2555) ทาง PR ของ Samsung Smart TV เขาเชิญผมไปดูหนัง “สงครามธนูพิฆาต” (ที่ผมชอบเรียกติดปากว่า สงครามธนูปักเข่า เพราะไอ้โฆษณาของมันที่บอก พร้อมปักเข่า 23 ก.พ. นี่แหละ) ก็เลยถือโอกาสไปนั่งชิลๆ ที่ Sansiri Longue ซะเลย มาดูกันว่าบรรยากาศเป็นยังไงบ้างครับ

——————— พื้นที่โฆษณา ———————

ช่วงนี้ @AdeccoThailand มีตำแหน่งงานน่าสนใจมานำเสนอครับ คือ Area Sales Manager, Retail Manager และ Product Consultant ครับ แต่ด้วยข้อตกลงกับลูกค้า จึงไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบริษัทอะไรที่กำลังหาพนักงาน แต่บอกได้คำเดียวว่าเป็นบริษัทด้านไอทีชั้นนำของโลกทีเดียว ถ้าได้ไปทำงานที่นี่บอกตรงๆ ว่า เมพสุดๆ ครับ … ใครที่คิดว่าผ่าน Qualification ละก็ ลองสมัครเล๊ยยยยย!!

———————————————————-

 

01สถานที่ตั้งของ Sansiri Longue อยู่ที่ชั้น 3 ครับ อยู่ติดกับ Starbucks เลย เรียกว่าประชันกันเต็มพิกัด เพราะเป้าหมายหลักๆ นี่ผมเชื่อว่าให้ลูกบ้านแสนสิริเขาได้มานั่งพักชิลๆ จิบกาแฟ จิบชา (ที่เป็น Signature Blend ของแสนสิริเอง) นั่งทำงานเพลินๆ แบบมีระดับกว่า Starbucks อีก (เพราะเฟอร์นิเจอร์หรูมั่กๆ)

การออกแบบนี่ เขาเชิญผู้เชี่ยวชาญจาก TCDC มาออกแบบให้เลยทีเดียว และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีๆ ทั้งนั้น เรียกว่านั่งสบายมากครับ แต่ก่อนจะใช้งาน กรุณาไปลงทะเบียนที่เคาน์เตอร์ก่อน โดยแบ่งเป็นลูกบ้าน หรือบุคคลทั่วไป … อ๊ะ! ให้บุคคลทั่วไปเข้าได้ด้วย … ผมกระอักกระอ่วนเล็กน้อย เพราะเป็นลูกบ้านแลนด์แอนด์เฮาส์ (แบรนด์คู่แข่ง) แต่พนักงานบอกด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “ไม่เป็นไรค่ะ เรายินดีให้บริการ” … แม่เจ้า

01-01เมื่อลงทะเบียนด้วยแบบฟอร์มทางซ้ายมือแล้ว เขาก็จะให้บัตรสมาชิกแบบในรูปขวามือมาครับ ซึ่งจะสามารถใช้ได้จนถึงราวๆ 30 เม.ย. 2555 นี้ แล้วหลังจากนั้น จะมีการยกเครื่องเรื่องระบบสมาชิกอีกที … เข้าใจว่าที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะ ต้องสกรีนคนที่จะเข้ามาใช้บริการกันหน่อย เพราะขืนให้สัพเพเหระเดินเข้ามาใช้ได้ เดี๋ยวเกิดมีอะไรเสียหายขึ้นมาก็จะลำบาก

ก็หวังว่าหลังจาก 30 เม.ย. แล้ว บุคคลธรรมดาก็จะยังสามารถเข้ามาใช้บริการได้อยู่นะครับ แต่ทางลูกบ้านคงจะได้สิทธิพิเศษบางอย่างมากกว่า เช่น อาจจะสามารถใช้บริการฟรี WiFi ได้ด้วย หรืออาจจะมีเครื่องดื่มหรืออาหารว่างพิเศษให้รับประทาน?!?

02ก่อนจะไปนั่ง พนักงานถามว่าจะรับเป็นกาแฟหรือชาดี ซึ่งผมได้ยินมาตอนงานเปิดตัว (แต่ไม่มีโอกาสได้ลอง) ว่าแสนสิริเขามีชา Signature Blend เป็น Earlgray & Lavender ด้วย เลยขอเป็นชาดีกว่า

ชานี้ ทาง @SansiriPLC เขาว่า เป็นชาหมายเลข 57 ที่วางจำหน่ายที่ห้าง Harrods และโรงแรม 6 ดาวอย่าง St. Regis ครับ และอันนี้เป็นรสชาติเฉพาะที่ผลิตมาเพื่อแสนสิริโดยเฉพาะเลย … ไฮโซ!!

กาฝากน้อย เลยได้ไปนั่งโคตรไฮโซ จิบชาหรู อิอิ

ชานี่หอมมากครับ ตั้งแต่อยู่ในซองก็หอมกลิ่นลาเวนเดอร์แล้ว เป็นชาดำ (Black Tea) ที่พอชงแล้วได้กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์จรุงจมูกเลยทีเดียวล่ะ เผอิญผมเป็นพวกชอบชาขมๆ น้ำตาลก้อนที่เขาเตรียมมาให้ก็เลยเป็นหมันไป อิอิ จิบแล้วรสชาติก็ดูดีไฮโซไม่เลว

 

030405

 

บรรยากาศรอบๆ ดูดีทีเดียวละครับ เรียกว่าให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในห้องรับแขกของบ้านหลังใหญ่ๆ มากกว่าที่จะเป็นเลาจ์หรือร้านอะไรซักอย่าง เท่าที่ลองดูว่ามีใครมาใช้บริการบ้าง ก็มีทั้งระดับผู้หลักผู้ใหญ่น่าจะเข้ามานั่งชิลๆ หลังเดินเที่ยวห้าง มีนักเรียนนักศึกษาเข้ามานั่งทำรายงานกับการบ้านกันที่นี่ และบางทีก็อาจจะมีนักธุรกิจเข้ามาคุยงานกันด้วย (ตอนที่ผมไป ทางทีมงานของแสนสิริก็เข้ามาคุยงานกับผู้ที่จะมาขอรายละเอียดเรื่องการเข้ามาถ่ายทำสกู๊ปรายการ)

 

060708

 

อยากถ่ายภาพพาโนรามาที่มุมดีกว่านี้ แต่พอจะไปเดินถ่ายตรงที่เหมาะๆ ก็มีเจ้าหน้าที่เดินมาขอความร่วมมือว่าอย่าถ่าย เพราะจะไปรบกวนลูกค้าท่านอื่น (ที่เขาอาจจะไม่อยากโผล่เป็นนางแบบนายแบบในกล้อง) ก็อดเลย

 

10

 

09

มานั่งทำรายงาน ใช้โน้ตบุ๊กหรือจะไฮโซหน่อยก็ใช้แม็คบุ๊ก ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องไฟฟ้าครับ เท่าที่ผมสำรวจด้วยสายตา ก็จะมีการวางปลั๊กไฟเอาไว้หลายจุดอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะตรงชุดโซฟาที่อยู่ตรงโซนด้านหน้าซ้ายขวา มีหลายจุดมาก แต่ละจุดก็มี 2 รูให้เสียบ เหลือๆ ครับผมว่า

ถ้าไม่ได้มีจุดมุ่งหมายมาทำงาน ลองแวะไปชั้น 2 ดูครับ มีหนังสือพวกออกแบบหลายเล่มน่าสนใจเตรียมไว้ให้อ่านเยอะอยู่ แต่ต้องระวังบันไดหน่อย เพราะพื้นที่จำกัด และกะเน้นให้สวยงาม ก็เลยทำให้บันไดออกจะแคบหน่อย และตอนขึ้นกับลงต้องระวังหัวโขกนิดนึง แม้ผมเองจะยังไม่ได้พลาดเอาหัวไปโขกเล่น แต่ขอบอกว่า ลองไปสำรวจความแข็งของพื้นที่มาแล้ว ถ้าโขกโดนละก็ เจ็บเอาการละครับ

เอา ดูภาพบรรยายกาศรอบๆ จากชั้น 2 ซะหน่อย

 

111213

 

14ท้ายที่สุดนี้ ก็อยากฝากโครงการดีๆ ที่ทางแสนสิริ กับ UNICEF ประเทศไทย ร่วมมือกันจัดทำขึ้นมา คือ Let’s Play Together หรือชื่อไทยว่า “เล่นด้วยกัน ปันให้น้อง” ครับ ทุกๆ 500 Likes ที่กดที่ Facebook Page ของทาง UNICEF ประเทศไทย ที่ www.facebook.com/UNICEFThailand ทางแสนสิริก็จะทำการบริจาคอุปกรณ์การกีฬาครบชุดให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน อย่าลืมไปร่วมกิจกรรม และไปกด Like กันเยอะๆ นะครับ … อ้อ! ไป Follow Twitter ของ UNICEF ประเทศไทยที่ @UNICEF_Thailand ด้วยก็ยิ่งดีเลยครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: