มือถือทางเลือก สำหรับซิม dtac ของผม

Image 7อย่าเพิ่งแปลกใจว่าทำไมผมยังมีซิม dtac อยู่ … ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเพื่อนของผมหลายคนโทรเข้าเบอร์ dtac ของฟรี หนึ่งในนั้นคุยกันเรื่องงานด้วย เลยต้องเก็บไว้ แต่ผมก็ได้เปลี่ยนไปใช้โปรโมชั่น ซิมคงกระพัน แทนแล้ว เพราะเหมาะแก่การใช้แค่รักษาเบอร์ที่สุดแล้ว สำหรับความเห็นของผม

ผมยกเลิกการใช้ Unlimited Internet ไปเลย เพราะ dtac EDGE แย่มากๆ และแม้ 3G ของ dtac ในพื้นที่ที่มีสัญญาณจะค่อนข้างดี (ยกเว้นตอนที่ล่มไป 3 หนติด) มันก็ไม่ได้มีประโยชน์กับผมมากนัก เพราะว่า Smartphone ส่วนใหญ่ที่ผมมี รองรับ 3G คลื่น 900/2100MHz มากกว่า ตัวเดียวที่ผมพกแล้วรองรับ 850MHz ก็คือ Samsung Galaxy Note ซึ่งผมก็ใส่เบอร์หลักของผมที่เป็น truemove ไปแล้ว … ดังนั้น เมื่อใช้ dtac แค่รอสายเข้าอย่างเดียว มือถือทางเลือกของผม ก็เลยเป็นเจ้าเครื่องในรูปซ้ายมือนี่แหละ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

6 Responses

 1. yokekung says:

  โอ้วว แรงอ่ะ อยากให้รีวิวมือถือรุ่นนี้ อิอิ ว่าแต่ แบตยังไม่เสื่อมเหรอท่าน อ๊ะ Mobile Booster รองรับไหมเนี่ยขั้วนี้

 2. noxOwlking says:

  คราวนี้ล่ะ คงกระพันทั้งซิมทั้งเครื่อง… *v *d

 3. น้องเมย์ says:

  ไม่ต้องกลัวว่า EDGE จะรั่ว

  หรือใช้ Data เกิน FUP แล้วสินะคะ ^^

 4. DevilArt says:

  รุ่นในตำนานจริงๆนะเนี่ย

 5. marty says:

  รุ่นนี้นี่เองที่ทำให้ผมชอบ Nokia มาเป็น 10 ปี

Leave a Reply

%d bloggers like this: