กาฝากรีวิว Samsung Galaxy Tab 7.7 เป็นตอนที่ 2

Print Friendly, PDF & Email

10

เข้าสู่ตอนที่ 2 ของการรีวิว Samsung Galaxy Tab 7.7 ครับ แต่ว่าผมคงไม่เข้าถึงรายละเอียดในส่วนของ Android Honeycomb แล้วละนะครับ เพราะว่ารีวิว Android Tablet มาก็หลายตัวแล้ว ตัวระบบปฏิบัติการ Android Honeycomb ก็ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างไปกว่ากันมาก

ผมจะขอพูดถึงแค่ส่วนที่ผมเห็นว่า Samsung ทำออกมาได้แตกต่างกว่าของยี่ห้ออื่นแล้วกันนะครับ

จากนั้นในตอนหน้าก็ค่อยไปพูดถึงเรื่องของการรับชมมัลติมีเดีย การเล่นเกม และถ่ายการถ่ายรูปและวิดีโอครับ

——————— พื้นที่โฆษณา ———————

แต่ก่อนที่จะไปอ่านกันต่อ ผมว่าสำหรับท่านผู้อ่านในวัยทำงานหรือใกล้จะวัยทำงาน น่าจะอยากรู้ว่าฐานเงินเดือนโดยเฉลี่ยของตัวเองอยู่ที่เท่าไหร่ในตลาดแรงงานตอนนี้ เลยอยากแนะนำให้ไปดาวน์โหลด Adecco Thailand Salary Guide 2012 ไปดูครับ เป็นข้อมูลจากทาง @AdeccoThailand ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านทรัพยากรบุคคลชั้นแนวหน้าของประเทศไทย … ที่สำคัญคือ ฟรีครับ

———————————————————-

 

ตระกูล Hub ของ Samsung

แม้จะไม่ค่อยได้เห็นผมรีวิวในส่วนของตระกูล Hub ของ Samsung มากนัก นับตั้งแต่ผมรีวิว Samsung Galaxy Tab 7 ตัวแรก แต่จริงๆ ทุกครั้งที่ผมได้ Android Tablet ของ Samsung มารีวิว ผมก็แอบเล่นมาตลอดนั่นแหละครับ เพื่อดูพัฒนาการ และผมว่าพอมาถึงแถวๆ Samsung Galaxy Tab 7.7 นี่ มันก็ถึงแก่เวลาแล้วที่ผมจะพูดถึงอีกซักที

ตระกูล Hub นี่ประกอบไปด้วย Game Hub, Social Hub และ Reader Hub ครับ

 

1219

 

Game Hub

อย่าคิดว่ามันจะเหมือนกับพวก Alternate Market นะครับ มันไม่ใช่แบบนั้นเลย … อันนั้นมัน Samsung Apps ตะหาก เหอๆ … Game Hub นี่อารมณ์ประมาณ Game Center ของ iOS อ่ะครับ คือ Samsung เขามีระบบที่เรียกว่า Mobage ครับ แต่เกมที่รองรับบน Mobage ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีเกม 3D แจ่มๆ มันส์ๆ เท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเน้นไปทาง Social Game เช่น We Rule ซะมากกว่า (เกมนี้ผมเคยติดพันพอสมควรสมัยเล่นบน iPhone/iPad)

 

20Social Hub

ยุคที่ Social Media ครองเมืองขนาดนี้ ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น ของ Android Market หากไม่มี App ที่สามารถเล่นพวก Social Media หลักๆ อย่าง Twitter และ Facebook ได้นี่ เชยครับเชย

Social Hub ของ Samsung ก็รวบรวมทุกอย่างที่เป็น Social มาไว้ในตัวเดียวนี่แหละครับ เล่นได้ทั้ง Twitter และ Facebook ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดี เพราะว่ารองรับคุณสมบัติพื้นฐานของทั้ง Twitter และ Facebook ได้ครบครันทีเดียวครับ

 

Reader Hub

สำหรับคนชอบอ่านหนังสือ Reader Hub คือสวรรค์ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมหนังสือแทบทุกชนิดไว้ในไอคอนเดียวเลย พก Galaxy Tab 7.7 ไปเครื่องเดียว จะอ่านหนังสือพิมพ์ในประเทศไหนๆ ก็ได้ (แม้แต่ในไทยก็มีให้เลือก) พวกแม็กกาซีนก็ได้บริการของ Zinio พวกหนังสือก็มาจาก Kobo (แน่นอน หากคุณเป็นลูกค้าของ Amazon ก็คงต้องดาวน์โหลด Kindle มาต่างหากอ่ะนะ แต่ถ้าอยากอ่านหนังสือจาก iBooks จงทำใจ)

 

1521

 

บริหารจัดการไฟล์ใน Galaxy Tab 7.7 ด้วย Kies Air

ผมแปลกใจที่ Kies Air ไม่ได้ติดตั้งมาใน Galaxy Tab 7.7 ตัวที่ผมทดสอบซะงั้น (ผมถือว่าไม่ได้ติดตั้งมา เพราะว่าผม Factory Data Reset แล้ว ไม่พบไอคอน Kies Air เลย) แต่ไม่ใช่ปัญหาหรอกนะ เปิด Android Market แล้วหา Kies Air ก็เจอครับ

 

22

 

Kies Air มันช่วยให้อะไรๆ มันง่ายเข้าเยอะมากครับ ผมอาจเป็นคนดวงซวย แต่การเชื่อมต่อ Android Device ของ Samsung เข้ากับคอมฯ เพื่อโอนถ่ายข้อมูลมันไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ และค่อนข้างวุ่นวาย เพราะว่าต้องไปหาสายมาต่อพ่วง … แต่พอใช้ Kies Air แล้ว สะดวกสบายขึ้นเยอะครับ สามารถดาวน์โหลดอัพโหลดไฟล์ได้สบายๆ แถมไม่ต้องต่อสายด้วย (ชอบตรงไร้สายนี่แหละ) แถม Kies Air มันทำได้มากกว่าแค่โอนย้ายไฟล์ด้วย เพราะมันจัดการเบอร์โทร จัดการปฏิทิน จัดการบุ๊กมาร์ก และริงโทนได้ด้วย … อยากเล่นไฟล์วิดีโอ หรือเปิดรูปจาก Galaxy Tab 7.7 ก็ทำได้จาก Kies Air นี่ได้เลยครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: