ชิมลางก่อนลอง AIS 4G

Photo 6-2-2555, 17 49 55ก่อนจะไปลอง AIS 4G เมื่อวานนี้ผมบุกไปพบปะกับทีมของ AIS ถึงถิ่นเลยครับ แต่ไม่ใช่ตึก Intouch ที่เห็นนี่หรอกนะครับ แต่เป็น AIS Training Center ที่อยู่อีกฟาก แล้วต้องเดินไปอีกหน่อย … @jetboat26 แนะนำทางได้ดีมาก บอกปากซอยมีโฆษณา ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้ออยู่ เหอๆ หาง่ายจริงๆ ชัดเจน เปลี่ยน

เดินไปไม่ต้องกลัวหลงเลย AIS เขาทำป้ายกระดาษบอกทางไปทุกๆ 1 เมตร (เยอะไปหน่อย ลดโลกร้อนกันบ้างก็ได้) ตรงดิ่งไปชั้น 7 เพราะเตรียมเข้าฟังบรรยายแบบเต็มๆ เกี่ยวกับการทดสอบ 4G ซึ่งบล็อกเกอร์หลายๆ คนอาจจะพลาดตอนที่เขาจัดงานที่พารากอนวันก่อน (ผมก็เป็นคนหนึ่งที่พลาดไปเยอะ เพราะไปถึงเขาก็สัมภาษณ์กันหมดแล้ว ดีว่าได้เจอ @Saran2530 แล้วได้คุยกัน ก็เลยได้ข้อมูลมาบ้างอะไรบ้าง)

——————— พื้นที่โฆษณา ———————

แต่ก่อนที่จะไปอ่านกันต่อ ผมว่าสำหรับท่านผู้อ่านในวัยทำงานหรือใกล้จะวัยทำงาน น่าจะอยากรู้ว่าฐานเงินเดือนโดยเฉลี่ยของตัวเองอยู่ที่เท่าไหร่ในตลาดแรงงานตอนนี้ เลยอยากแนะนำให้ไปดาวน์โหลด Adecco Thailand Salary Guide 2012 ไปดูครับ เป็นข้อมูลจากทาง @AdeccoThailand ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านทรัพยากรบุคคลชั้นแนวหน้าของประเทศไทย … ที่สำคัญคือ ฟรีครับ

———————————————————-

1011

 

เปิดงานด้วยคุณวิเชียร เมฆตระการ CEO ของ AIS มาเกริ่นนำยาวพอสมควร แต่ได้ข้อมูลอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะ ต่อด้วยคุณศรัณ มโนผละการ VP Networking & Service Planning ของ AIS มาเล่าเรื่องประวัติความเป็นมาของ LTE แล้วก็พูดถึงคลื่นความถี่ต่างๆ ในประเทศไทยด้วย จากนั้นคุณเสกสรรค์ อริยชาญศิลป์ AIS Aircard Product Manager ก็ออกมาโชว์ความสามารถของ 4G ให้ได้ดูกัน ไม่ว่าจะเป็น HD Video Streaming, HD Video Conference กับทีมงานที่บางเขน

 

121314

 

ปิดท้ายด้วยการทดสอบโชว์บังคับรถผ่าน 4G ครับ เอา Controller ของ Xbox มาต่อกับ PC แบบไร้สาย แล้วใช้ PC ควบคุมรถบังคับ โดยมองเส้นทางผ่านทางกล้องวิดีโอแบบ HD … ผมได้ลองเล่นด้วย แต่ว่าตอนจบถอยรถไปชนเวทีจนเป็นประกายไฟแว้บทีนึง แล้วรถก็แน่นิ่งไป … ตอนนี้น่าจะอยู่ในความดูแลของ Nokia-Siemens แล้ว ถ้าเกิดไม่มีบิลเก็บเงินมาที่บ้านผม ผมก็คงวางใจได้เปลาะนึง อิอิ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: