ME by TMB แล้วคุณล่ะ กล้าไหม?

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

11 Responses

 1. eticpo พูดว่า:

  ว้าว..ดอกเบี้ยสูงนะ ปกติเราก็ฝากไม่ประจำของ TMB นี่แหละ ดอเบี้ย 2.5 % แล้ว ยังมี ME by TMB น่าสนๆ

 2. nuboat พูดว่า:

  ความกลัวมักเกิดจากความไม่รู้ ถามผม ผมกล้านะ 🙂

 3. Khonsankala พูดว่า:

  ผมอยู่ KL ใช้บริการของ HSBC มาสิบปีแล้ว เป็นบริการแบบที่ TMB กำลังจะทำครับ คือ ไม่มีสมุดบัญชี ธุรกรรมทุกอย่างทำบน Internet ถ้าเดินไปที่สาขาก็ทำผ่านเครื่องอัตโนมัติต่างๆ การที่ต้องขึ้นไปเจอกับเจ้าหน้าที่จะเป็นเรื่องของการขอคำปรึกษาและต้องเสียสตางค์ค่าบริการการให้คำปรึกษาครับ

  ไม่มีสมุดบัญชี แต่เราสามารถระบุให้ธนาคารส่ง Statement แต่ละเดือนมาให้ได้ แน่นอนว่าเสียตังค์ครับ ถ้าไม่อยากเสียตังค์ก็ต้องระบุขอรับ Statement เป็น SoftCopy แล้วมันจะมีให้เราดาวน์โหลดทุกๆเดือน Statement นี้จะรวมทั้งบัญชีเงินฝาก และบัญชีบัตรเครดิต ทุกอย่างอยู่บน Internet หมดเลยครับ

  การโอนเงิน จ่ายค่าบัตรเครดิต จ่ายบิลค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เนต ค่าเคเบิ้ลทีวี ค่าโทรศัพท์ สามารถนั่งทำผ่าน Internet ที่บ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย

  สะดวกดีครับ

 4. Mnakin พูดว่า:

  ผมไม่เคยกลัวกับระบบ internet banking เลยนะ แม้เพื่อนที่ทำงานในธนาคารเอง ก็คอยเตือนเสมอว่า มันยังไม่ ซีเคียว 100%

  แต่เงินผมที่ผ่านระบบนี้ มันก็ไม่ใช่หลักแสนหลักล้านอะไร ถ้ามันสะดวก ผมก็ใช้นะ

 5. happiem พูดว่า:

  จะเปลี่ยนมาใช้ Me by TMB เหมือนกันครับ น่าจะสะดวกกว่าไปที่เคานเตอร์ รอนาน น่าเบื่อครับ

 6. dman พูดว่า:

  รูปแบบธนาคารแบบนี้เป็นที่นิยมในต่างประเทศครับ เพราะ สะดวก เร็ว ทำด้วยตัวเองที่ไหนก็ได้ขอให้มีเน็ต ดอกเบี้ยก็สูงเพราะไม่ต้องมีความจ่ายเรื่องพนักงานให้บริการครับ

 7. Max พูดว่า:

  แรกๆก็งงนะว่ามันคืออ่ะไร แต่พอติดตามคลิปโฆษณาของเค้าแล้วบอกได้คำเดียวว่า เยี่ยมจริงๆ ทำให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้นเหมาะกับคนขี้เกียจเดินทางอย่างผมเลย ยิ่งวันก่อนเห็นคลิปนี้แล้วพี่เค้าอธิบายได้แจ่มมาก http://www.youtube.com/watch?v=xyneSktBvfE

ใส่ความเห็น