ท้องตลาดมีสมาร์ทโฟนขายมากเกินไปไหม?

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

3 Responses

  1. iheresss พูดว่า:

    Android fragmentation ลำพังแค่ปัญหาเรื่องความละเอียดจอก็แทบจะทำให้ developer บ้าตายได้แล้วครับ HW ภายในผมว่าไม่ค่อยมีปัญหามากเท่าหน้าจอนะ ส่วนใหญ่จะทำงานได้แต่ประสบการณ์ของผู้ใช้จะได้รับดีไม่เท่ากัน

    ส่วน iPhone ผมว่าปัญหาเรื่องนี้น้อยกว่า Android มากๆๆๆ ไอ้เรื่องที่ว่าไม่ได้อัพเดทตลอดกาลนี่ OS เจ้าไหนก็เป็นครับ แต่ Apple สามารถจัดการได้ดีกว่าฝั่งคู่แข่งตรงที่ออกอัพเดทพร้อมกันทั่วโลก ทุกรุ่นที่รองรับ จากที่ผ่านๆ มาก็ได้อย่างต่ำสองเวอร์ชัน (ปี) ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับผม เพราะทำให้เราใช้เครื่องโทรศัพท์ได้ 3 ปี (2 + 1) อย่างเช่น iPhone 4S นี่ ผมว่าไม่มีอะไรใหม่เลย แต่กลับมียอดขายถล่มทลาย เพราะมันถึงอายุของ iPhone ตัวเก่าอย่าง 3G และ 3GS พอดี

  2. loh พูดว่า:

    อยากอ่านบทความเปรียบเทียบระหว่าง เจ้า android แล้เจ้า iOS ตามสไตล์ของ พี่กาฝากครับ

ใส่ความเห็น