บล็อกเปิดผนึกถึง dtac

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

30 Responses

 1. Khonsankala พูดว่า:

  เข้ามาอ่านครับ กำลังเฝ้าดูสัญญาณอยู่เหมือนกัน เช้านี้ยังไม่เจอปัญหาครับ

 2. Song พูดว่า:

  เมื่อเช้าผมขับรถแล้วก็โทรคุยกับเพื่อนไปด้วย (ผิดกฎหมาย) DTAC หลุดมากว่า 4 ครั้ง จากรัตนาธิเบศร์ ถึง พระราม 9 บางครั้ง เสียงดังเหมือนโทรศัพท์จะระเบิด ห่วยจริงๆ ครับ ผมจดทะเบียน DTAC มากกว่า 3 เบอร์ เรามาเปลี่ยนกันดีกว่ามั้ยครับ ใช้ของไทยกันดีมั้ย ได้ยินว่า ทรู มูฟ เอช เน็ตแรงด้วย แต่เป็นว่า ไม่เอาดีแทคแล้ว ย้ายดีกว่า

 3. DevilArt พูดว่า:

  Dtac เป็นเบอร์แรกที่ผมเริ่มใช้ และเลิกใช้มานานแล้วครับ
  น้องสาวผมเคยมีปัญหาอย่างปิดเบอร์ไปแล้ว แต่ยังโดนเรียกเก็บค่าบริการต่อมา(เบอร์จดทะเบียน)
  มันก็ทำให้ผมมีความรู้สึกที่ไม่ค่อยดีกับค่ายนี้เหมือนกันครับ

 4. Wasin B พูดว่า:

  เดี๋ยวเข้าไปเช็คค่าบริการบ้างดีว่า มีแฝงอยู่บ้างมั้ย

 5. hugo_mania_ พูดว่า:

  ผมใช้ DTAC มา 10 ปีจน 2 ปีที่ผ่านมา ผมเปิดใช้ GPRS package แบบเหมา แต่ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง
  โทรไปแจ้ง 10 ครั้ง วิธีการแก้ คือเปิดเครื่องถอดแบต ใส่แบต เปิดเครื่องใหม!!!!!

  ไม่มีการลดหรือคืนเงินที่คิดแบบเหมาๆไป แม้ใช้ไม่ได้ ซึ่งสำหรับผมถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค ถ้าคุณกล้าเก็บ คุณต้องการันตีที่ผมจะได้ใช้แบบตลอดเวลาแบบที่คุณกล้าคิดตังค์

  ในเมื่อคุณทำบริการให้ดีไม่ได้ ผมก้อขอย้ายค่าย พร้อมเบอร์สวยๆ ของคุณไปค่ายอื่นครับ

  และสำหรับค่ายคืน ถ้าคุณยังคิดแบบเหมา คุณก้อต้องรักษาคุณภาพบริการนะครับ

 6. หลง พูดว่า:

  ไม่ไหวกับค่ายนี้เหมือนกันใช้ BBแล้ว internet รั่ว ไม่รับผิดชอบอะไรเลย แถมยังให้ผมเปลี่ยนไปใช้
  แบบ unlimited อีก ทั้งที่ผมไม่ได้ใช้เลย พรุ่งนี้จะเปลี่ยนค่ายแล้ว ใช้มาเป็น 10 ปี
  เสียความรู้สึกมากๆ…

 7. GigMePlz พูดว่า:

  พวก SMS แบบที่คุณกาฝากเจอนั้นไม่ใช่แค่ Dtac หรอก ผมใช้ AIS ก็เจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน มีรายการที่ไม่ได้ใช้เกี่ยวกับ SMS แล้วเราก็ไม่ได้สมัครแบบที่คุณเจอเลย แถมไม่ใช่ผมคนเดียวที่เจอ แฟนใช้ AIS มาดูบิลก็เจอแบบนี้เหมือนกัน โทรไป Call center ก็ได้คำตอบว่าให้เราทำการยกเลิกการรับ SMS แบบคิดค่าใช้จ่ายแบบที่เราไม่เคยสมัครไว้เลย ก็งงอยู่เหมือนกันแต่ก็รีบทำเพราะมันเก็บเงินแบบฟรีๆมานานมากเหมือน แย่มากน่ะ ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าต้องคอยเช็คว่า SMS มีรายการอะไรผิดปกติหรือเปล่าตลอดเลย สรุปก็คือปัญหา SMS นี้ผมว่าเป็นกับทุกค่ายนะผมว่า

  • kafaak พูดว่า:

   ถ้าคุณอ่านบล็อกของผมโดยละเอียด จะเห็นว่าผมเองก็รับทราบเรื่องนี้ดีครับ … อ่านในกรอบสีฟ้า จะเห็นว่าผมระบุแล้วว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นกันทุกค่าย แต่ผมก็ให้เหตุผลแล้วว่า สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่สร้างรายได้ให้แก่ผู้ให้บริการ โดยอยู่บนพื้นฐานของความรำคาญของผู้ใช้บริการ (เป็น Intrusive Ads/Services) และบ่อยครั้งที่ผู้ให้บริการเล่นโกง จนเกิดปัญหาแบบที่ผมและคุณเจออยู่ ผู้ให้บริการควรแสดงความรับผิดชอบในการแก้ไขปัญหานี้ด้วยครับ

 8. Benz พูดว่า:

  ผมเจอ ปัญหา บ่อยมากเลยครับ แบบว่าถ้าอยู่ในอาคารชั้นล่าง ๆ ๆ สัญญาณจะหายหมดเลยย เวลาจะคุยทีต้องออก ไปนอนอาคาร หรือไปชั้นที่สูงกว่า เป็นอะไรที่น่าเบื่อมากเลย คับ

 9. Karn พูดว่า:

  จริงๆมันก็มีปัญหาทุกค่ายแหละครับ ไม่มีอะไรเพอร์เฟคหรอก เรื่องค่าบริการ เรื่องคุณภาพ ประเด็นมันอยู่ที่ถ้าทางค่ายเขาออกมารับผิดชอบ และพยายามแก้ไข ให้ค่าชดเชย ผมว่ามันก็แฟร์ อย่าไปซีเรียสกับมันมากก็ดีครับ

  • kafaak พูดว่า:

   อย่างที่ผมระบุในบล็อกนะครับ ผมตระหนักดีว่าปัญหานี้มีทุกค่าย แต่ก็อย่างที่บอก ปัญหาดังกล่าวเกิดจากความที่ผู้ให้บริการหวังทำรายได้บนพื้นฐานของความรำคาญ (SMS) ของลูกค้า มันจึงเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการที่จะต้องไม่ทำให้มันสร้างความเดือดร้อนให้ลูกค้าด้วย

 10. Bri@n พูดว่า:

  ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่า comment นี้โพสต์มาตั้งนานแล้ว แต่วันนี้ผมไป BOI Fair 2011 มา เลยเพิ่งได้มีเวลามาจัดการ … ผมขอแก้ไขข้อความ comment บางส่วน เช่น ตัดทอนคำหยาบไปบ้างอะไรบ้าง และบางจุดที่ดูจะนอกเรื่องไป (เจ้าของ comment น่าจะทราบดี ผมตัดตรงไหนไป) ต้องขออภัยนะครับ

  —– comment edited —–

  ไปดีแทคจามจุรีมาพบว่า พัฒนาตัวเองเป็นพาณิชย์มากไป จะจ้างพริตตี้ทำงานสองสามคน โน่นเรียกสัมภาษณ์ซะเหยียบร้อยไร้สาระมาก ยืนมองแล้วอึ้งกึ่งรำคาญ ทำไมต้องเรื่องมากขนาดนี้ เราเองทำมาร์เก็ตติ้งด้วยเรื่องแค่นี้ อ่านโปรโฟล์เรียกมาคุยไม่กี่คนก็เลือกได้แล้ว แม่งไร้สาระมากเปลืองเวลา เดินไปเดินมาในชั้นรับรองของดีแทคจามจุรี ขนาดเสื้อยี่ห้อดีแทคยังทำขายในตึก ไมไม่คิดจะทำแจกลูกค้ามั่งก็ไม่รู้ ราคาก็น้องๆแบรนด์ ใครจะซื้อทำแปะไรว่ะ แต่ชั้นต้อนรับหรูนะ ทำสไตล์เรียนแบบทรูทำแรกๆ ว่างพอจะให้ใครนั่งเล่นทั้งวันได้ทั้งชั้น แต่เปลืองพื้นที่ไป

  อ่อ จะบอกว่าเคยจัดอบรมที่นั่น บิลค่าขนมที่เอามาให้เบิก บิลปลอมล้วนๆ เรียงเลขกันเลย ขนมที่จัดมาจริงๆ ไม่ตรงกับบิล ไอ้ที่พอจะตรง ปริมาณก็หาย นับหัวเลยว่ามากี่คน แต่ตอนเบิกเบิกเต็มค่าหัว แย่ๆ ไอ้หายไม่ว่า แสบตรงบิลปลอม จากประสบการณ์เข้าไปห้องระบบดีแทคมา สงสัยนานละว่าทำไมมันไม่ล่มนานๆ ซักที รู้มะทำไม เทียบกับบางเจ้าแล้ว ดีแทคไม่มีระบบแบ็คอัพข้อมูลเพียงพอ ไม่มีไฟสำรองที่เพียงพอ ไม่มีแบตเตอรี่แบ็คอัพที่เพียงพอ ไอ้เรื่องพวกนี้นะมันทำไม ในเมื่อไม่มี เวลาล่มแล้วมันจะกู้ได้ช้า ยิ่งถ้าเรียกหาสแปร์หรือหาคนซัพพอร์ตของด่วนให้ไม่ทันละก็จบ

  โดยปกติการกำหนดการกู้ระบบในตลาดอยู่ที่ 4 ชม แต่สภาพระบบของดีแทคถ้าล่มให้ตายก็กู้ใน 4 ชม ไม่ทัน เพราะมีคนแต่ไม่มีสแปร์ของที่จะกู้หรือไม่มีระบบสำรองในหลายๆส่วน เค้าคิดแค่ 1-2 แต่บางเจ้าเรื่องพวกนี้เค้าคิดไป1-4 ดังนั้นถ้าไม่เจอภัยพิบัติเค้าไม่มีทางล่มเกิน 4 ชม แต่ดีแทค ถ้าล่มจัดเต็ม นอกเรื่องนิดนึงไอ้เจ้าที่ว่าแบคอัพดีนั่นนะ ค่าบริการยังแพงมาก ส่วนการบริหาร ภายนอกดูดีแต่บุคลากรไม่ดีเท่าไหร่ ระดับวีพี ด่ากันคำเถื่อนๆ หมูหมา กา ตะกวด วิ่งว่อนออฟฟิศ คนในเท่านั้นจึงจะรู้ การต่อราคาจัดซื้อจัดขายก็ฉลาดต่อตรงแต่ซื้อผ่าน ได้ไฟแนซ์ทางอ้อมสบายๆ อ่อ ยังขาดอีกเจ้ากลับมาทรู ไม่ได้ดีกว่ากันกับดีแทค ชอบฟิกยอด พอยอดเกินตัด สมมุติถ้ายอดเกินในเดือนแรก แล้วบิลยังไม่มาเราก็ไม่ได้ไปจ่ายเพราะยังไม่ถึงกำหนดวันจ่าย แต่เวลาในการใช้บริการล่วงมาต้นเดือนถัดมามันก็ไม่เคลียร์ยอดเก่าในระบบให้นับใหม่นะ มันตัดเลย งง อะไรว่ะตัด ค้างก็ไม่ได้ค้าง มันบอกเกิน เอ๊ะเกินยังไง งง สมมุติวงเงินพันนึง ใช้ไปในเดือนแรก แปดร้อย แล้วต้องรออีกสิบห้าวันบิลจะมาใช่มะ ดังนั้นก่อนบิลมาจะเริ่มเดือนสองไปแล้ว สมมุติเราใช้ไปอีกสองร้อย มันตัดเลยนะ อะไรว่ะความผิดกรูไม๊เนี่ย นี่มันคนละเดือนแล้วมันต้องนับ ศูนย์ใหม่ดิเพราะเดือนแรกยังไม่ถึงกำหนดจ่าย ลูกค้าไม่ผิด มานับเดือนสองไปด้วยได้ไง ยังงี้ไงๆ ก็เกิน ห่ารากมากขอบอก แถมเคยโทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ยากเหมือนกัน มีครั้งนึงมันเคยบอกว่าถ้าเกินให้ไปจ่ายเซเว่น แล้วระบบจะเปิดให้อัตโนมัติ ไอ้ที่เกินที่ว่า แบบที่เล่าไปคือ เกินเพราะมันนับรวมยอดเดือนสองก่อนกำหนดจ่ายเดือนแรก วันนึงมันตัดแถมยุ่งมาก เลยเดินไปจ่ายตอนเช้าแปดโมงกว่า ก็ไม่ปลด โทรเข้าคอลเซ็นเตอร์สี่ ชม.ก็ไม่ติดคุยกับลูกค้าต้องลงมาโทรหยอดเหรียญอ่ะ อนาถตัวเองมาก เลยฟิวส์ขาดไปศูนย์มัน เคยเจอมะ รับบัตรคิวสมมุติ 523 แต่พอเรียกมา 522 แล้วพนักงานในศูนย์เปลี่ยนกะ คนใหม่มากดคิว 311 แทน เฮ้ยแล้วหมวด 5 หาย เออใจเย็นรออีกครึีงชม. ไม่มีคนกดกลับมาหมวด5 เลย เลยเดินไปถาม เอ่อ ขอโทษครับ แม่งยังไม่ทันได้เอ่ยปาก มันสวนมา รอคิวนะค่ะ ไม่ใช่คิวนี้ค่ะ เอ่อ แม่งฟิวส์ขาดเลย แหกหูฟังก่อนมั้ยละ แหกตาดู คิวหมวด5 พวกเมิงเปิดมั้ยแล้วจะให้กรูรอคิวอะไรว่ะ พอจะถามด่าว่ากรูลัดคิว นั่งรอมาเกินครึ่งชม.แล้ว แม่งกรูไม่จ่ายปาบิลทิ้งเดินออก มาอีกงวดเหมือนกันเดะจ่ายเซเว่น แล้วไม่ปลดออโต้ โทรคอลเซ็นเตอรไม่ติด ต้องแหกตามาศูนย์นี่อีก เลยบอกไม่ไหวละ ไม่รอคิวละไปจัดการมา กรูทำๆรผิดมาตัดกรูแถม ไปจ่ายล่วงหน้าที่เซเว่นให้ ระบบยังไม่ออโต้ เซเว่นนี่เมิงเจ้าของเดียวกันนะ ถ้าจ่ายที่อื่นจะไม่ว่าเลย ระบบมันเชื่อมกัน แล้วไมไม่ออโต้ตามที่บอก พนักงานผู้ชายไม่พอใจทำฮึดฮัดโอเคถ้าไม่ไปจัดการมาในหนึ่งนาทีจะปาเครื่องทิ้งและหักซิมกลางศูนย์ให้เมิงดู และแน่นอนฮึดฮัดเข้ามาเลย โดนต่อยก่อแน่ ยอมจ่าย600โรงพัก นี่กรูลูกค้านะ บริการแม่งห่วยซ้ำซ้อนยังจะ มาทำไม่พอใจ แน่จริงเข้ามาละดูว่าใครจะคว่ำ จากนั้นพนักงานหญิงใช้เวลาไม่เกินหนึ่งนาทีวิ่งมาบอกว่าเบอร์นี้ใช้ได้แล้ว คิดความห่วยเอา แทบคลั่งเลยละสองครั้งนั้น

  สรุป สองค่ายนี้ไม่มีใครดีกว่าใคร แต่ภาพสู้ค่ายราคาแพงไม่ได้ ส่วนค่ายราคาแพงเน่าในช่างเค้าเล่าให้ฟังจะได้รับทราบครับ ผมทำงานกับพวกนี้มาสิบปีรู้ไส้กันดี เวลาระบบมันล่มผมยังรู้ก่อนมันด้วย โทรไปบอกเฮ้ย mms ล่มนะ ผมใช้ไม่ได้ พนักงานบอกไม่นี่ค่ะ อืมมม โอเคงั้นส่วนตัว คุณไปถามแผนกเอ็นจิเนียร์คุณไป ว่ามันล่มที่ระบบส่วนนี้ตอนเวลานี้จริงมั้ยแล้วนี่หลาย ชม. ไปถึงไหนละ ก่อนจะมาบอกผมว่าไม่ล่ม ขอโทษนะไอ้ระบบที่คุณใช้ พวกผมคนวางเองละ ทำไมจะไม่รู้ว่าล่ม แถมตรวจสอบแล้วด้วยซ้ำเลยโทรมาบอก หายไป ชม นึง พนักงานโทรกลับมาขอโทษค่ะระบบล่มจริงๆ เสร็จแล้วจะรีบแจ้งนะค่ะ เออ เจริญ เฮ้อ ผู้ให้บริการไทยสุดยอดจริงๆ

  • kafaak พูดว่า:

   ออกตัวก่อน ว่าต้องขอ edit comment นี้จริงๆ ครับ … ตัดคำหยาบออกไปนิดหน่อย แล้วก็เอาข้อความที่นอกเรื่องสุดๆ ไป

 11. Hmon_Mai พูดว่า:

  ใช้ DTAC มานาน เพราะประทับใจใน Call Center ที่พูดจาดีกว่าค่ายอื่น (ในอดีต) แต่ตอนนี้จำเป็นต้องใช้เพราะเป็นภาคบังคับ เนื่องจากบ้านนอกที่อยู่เนี่ย มีแต่ Internet ของ DTACเจ้าเดียวที่ใช้งานได้ ส่วน AIS สัญญาณโทรใช้ได้ แต่สัญญาณ Internet อ่อนแอมาก ส่วน iPad เปลี่ยนซิมจาก DTAC เป็น TRUEMOVEH 3G+ แล้วแทบร้องไห้ เพราะจากที่เช็คในเว็บดูพื้นที่บริการแล้วมันถึงที่บ้าน แต่พอมาใช้จริง ใช้ได้แต่ในตัวอำเภอ T___T

  โดยส่วนตัว ไม่ค่อยมีปัญหากับเครือข่ายนี้มากนัก เพราะเจอปัญหากับเครือข่ายอื่นมากกว่านี้ (อาจเป็นเพราะอยู่บ้านนอก 555+)

  แต่คงต้องหมั่นเช็คค่าบริการแฝงแบบที่คุณกาฝากว่าซะแล้ว แล้วก็โทรเปลี่ยนแพคเกจอินเตอร์เน็ตเป็นแพคเกจหลักด้วย (ความรู้ใหม่เหมือนกัน)

  แล้วก็เห็นด้วยกับคุณกาฝากที่ว่าทำไมจะต้องมาปรับปรุงระบบตอนช่วงเวลานั้นด้วย (อยู่ในกลุ่มลูกค้าที่เดือดร้อน 7 จังหวัด)

  แม้ว่าจะเกิดปัญหาต่างๆนานากับ DTAC แต่ก็คงจะใช้บริการต่อไป เพราะตอนนี้ยังไม่ถึงขีดสุดกับการบริการ หรืออาจเพราะไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่า แต่หากเป็นปัญหาต่อไปเรื่อยๆ และมีตัวเลือกที่ดีกว่าก็คงจะเปลี่ยน แล้วก็คงต้องเปลี่ยนยกครอบครัว เพราะบ้านเราเป็น”ครอบครัว DTAC” ^ ^

 12. Bri@n พูดว่า:

  เง้อพิมพ์ไปตั้งยาว เหมือนจะโดนลบ เง้อผมไม่น่าพิมพ์ไปเลย

 13. Bri@n พูดว่า:

  โทษทีที่ใช้เมลล์ลปลอมก็แค่ไม่อยากโดนพาดพิงในเน็ต และอาจใช้คำหยาบไปหน่อย แต่นั่นคือความจริง แค่อยากเล่าให้ฟังลบแล้วก็แล้วกันไป รู้สึกเสียดายข้อมูลที่พิมพ์ เฮ้อ

  • kafaak พูดว่า:

   ผมไม่ได้ลบครับ ผมแค่ต้องไป edit คำหยาบออกก่อน บังเอิญคุณก็พิมพ์ซะยาว แถมผมก็ออกมางาน BOI Fair 2011 ด้วย เดี๋ยวดึกๆ จะไปจัดการให้นะครับ

  • kafaak พูดว่า:

   อย่างที่ผมบอกนะครับ ผมไม่ได้ลบอะไร ระบบของผมมันแค่ จะต้องผ่านการ approve ก่อนครับ คอมเม้นต์ถึงจะขึ้นมาได้ เพราะผมไม่อยากให้ comment ที่ไม่ดีไม่งามเผลอหลุดออกมาข้างนอก (แน่นอน ดีงาม แค่ไหนอย่างไร ผมตัดสินใจเอง เพราะนี่คือบล็อกของผม)

   แต่อยากฝากว่าเวลาจะด่าใคร จะกล่าวโทษอะไร ผมอยากแนะนำว่าให้ประกาศตนให้ชัดเจนครับ เพราะเรากำลังว่าร้ายอีกฝ่ายอยู่ ถ้าใช้ชื่อปลอม ข้อมูลปลอม ความน่าเชื่อถือมันน้อยครับ เพราะเรื่องพวกนี้ใครๆ ก็อ้างได้

 14. satid พูดว่า:

  โดรเหมือนกันเลย คำตอบจาก call center บอกได้คำเดียว ให้เราคอยตรวจเช็ค และโทรไปแจ้ง พอโทรไปแจ้งก็โดนเก็บค่าบริการ
  อีก ครั้งละ 3 บาท สงสัยจะเป็นเทคนิคใหม่ครับ

 15. satid พูดว่า:

  ค่าโทร 1678 dtac call center คุณ กาฝาก ก็โดนเหมือนกัน 5555

 16. whotow พูดว่า:

  เคยมีปัญหาลักษณะการบริการแบบนี้กับ AIS เมื่อ 10 กว่าปีมาแล้วตอนยังเป็นช่อง GSM 2 watt อยู่ ตอนนั้นใช้บริการแบบรายเดือนสมัครไปโปรโมชั่นหนึ่งแต่กลับได้มาอีกโปรโมชั่นหนึ่ง แล้ว Call center ก็พูดไม่ดีด้วย ช่วงนั้นเหลืออดปิดเบอร์เลย เปลี่ยนค่ายมา dtac แล้วก็ใช้เป็นแบบเติมเงิน Happy มาจนถึงปัจจุบัน
  มาเมื่อ 3 ปีที่แล้วจึงเริ่มกลับมาใช้ AIS อีกที ซึ่งเดี๋ยวนี้พัฒนาดีขึ้นมาก

  ปัญหาค้ากำไรบนความรำคาญของผู้บริโภค ผมก็เจอเหมือนกัน ช่วงหลังโทรไป call center ให้ระงับโฆษณาทุกกรณี จึงค่อยบรรเทาบางเบาลงไป

  สำหรับ dtac ช่วงนี้ปัญหามากมาย โทร call center ก็ติดยากเหมือนที่คุณกาฝากโพสต์ใน youtube ให้ดูเลย เจอบ่อยมาก เว็บไซต์ happy ก็เข้ายากในหลายๆ ครั้ง ไม่รู้ทำไมยิ่งบริการยิ่งแย่
  คงต้องรอดูต่อไปว่าจะปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่านี้หรือเปล่า ไม่งั้นคงต้องย้ายค่ายเบอร์เดิมไปค่ายสีส้มซะแล้ว

 17. น้องเมย์ พูดว่า:

  อ่านบทความตอนนี้แล้ว “โดน” มาก ๆ เลยค่ะ

  ขอบคุณท่านกาฝากที่เป็นกระบอกเสียงแทนผู้บริโภคทุกคนนะคะ ^^

 18. suton พูดว่า:

  ท่านคิดไม่ผิดหรอก เพราะผมกำลังจะย้ายค่ายแล้วเหมือนกัน 555
  ใช้มา 9ปี เครื่องไอโฟนผมหายไปแจ้งยกเลิกที่ dtac shop ทันที
  สุดท้ายบิลมาเป็นลม 5พันบาท ค่าโทรไปเวียดนาม..

  call center แจ้งว่าผมไม่ยอมโทรไปยกเลิก call center?????
  อ่ะ.. ก็แจ้งยกเลิกที่ Shop แล้วนิเค้าก็บอกเรียบร้อย (-*-
  เค้ายังเถียง(ลูกค้า)ต่อว่า คุณผิดไม่ยอมโทรยกเลิก ผมเลยวีน(ครั้งแรกในชีวิต)เลย
  ว่าถ้างั้นทำไมไม่มี flow บอกลูกค้าที่ Shop ว่าต้องแจ้ง2ที่.. สุดท้ายเค้าก็ยอมเพราะตรวจเช็คแล้วผมไปแจ้งจริง

  แต่เป็นใครก็คงบอก.. พอกันที

 19. paa พูดว่า:

  อยากเปลี่ยนเหมือนกันคะ วันนี้เปิดบิลค่าบริการแล้วงง มี ค่า dtac internet โผล่มาจากไหนไม่รู้ เกือบ 500 ทั้งๆที่ไม่เคยเล่น

  แล้วก้อเคยโทรขโมยมือถือ เจอค่าโทรไปกัมพูชาค่ะ ทั้งๆที่ พอรู้ตัวก้อแจ้งให้ระงับสัญญานทันที

 20. TonOiy พูดว่า:

  จะปรับปรุงอะไรก้อรีบๆหน่อยนะค่ะ เริ่มจะไม่ไหวแล้วถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ ก็อาจจะเลิกใช้ได้ ใครจะเป็นใครจะตายมันลำบากมากนะค่ะถ้าโทรออกไม่ได้ เราใช้เพื่อจะอำนวยความสะดวกแต่ถ้ามันไม่สะดวกก็ไม่อยากใช้เหมือนกันมันเซ็งค่ะ

 21. Ornny S'cawaii พูดว่า:

  ซิมโดนบล็ค แก้ยังงัยค่ะ
  หมายเลข 0875328740
  วิมนี้จดทะเบียนแล้วนะ ใช้นานแล้ว แต่เผลอตั้งค่าโทรศัพย์ผิดค่ะ
  https://twitter.com/iamcawaii
  iamcawaii1@hotmail.com (msn)

 22. เคน กบนอกกะลา พูดว่า:

  ก็ดีแทคใกล้จะลาโรงเข้าไปทุกวินาทีแล้วนี่นา ใครไม่เชื่อ! ไม่เป็นไร ใครว่างลองไปสังเกตุดีแทคช็อปสาขาไหนก็ได้เลย จะเห็นได้ว่าไม่มีลูกค้ามากเหมือนแต่ก่อนแล้ว! โหรงเหรงดังผีหลอก ยิ่งวันหยุด ไม่ต้องพูดถึง ฮ่วย! **Edited เพราะหยาบคาย ใช้อารมณ์มากเกินไป **

 23. อยากจะบ่น พูดว่า:

  เราก้อโดนเหมือนกันกับ การบังคับรับ SMS บ้าบอคอแตกนี้ พอกดเบอร์จะยกเลิก กลับทำไม่ได้ซะงั้น สงสัยเค้าคงอยากให้โทรไป Call Center ให้เสียค่าบริการนาทีละ 3 บาทแหง นึกว่าเราไม่รุกลโกงเหรอ แค่เอาคน 1 ล้าน * 3 บาท คิดดู รับทรัพย์กันกี่บาท
  ญาติเราเคยโทรไปจี้ด่าแล้ว ได้ค่าโทรชดตอนด่ามาเฉยเลย

ใส่ความเห็น